10 lời khuyên hàng đầu cho những giáo viên Yoga mới

10 lời khuyên hàng đầu cho những giáo viên Yoga mới

Lựa chọn trở thành giáo viên Yoga có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Yoga là một phương pháp giúp phục hồi, phòng ngừa bệnh tật tuyệt vời. Yoga không chỉ giúp bạn khỏe mạnh về thể chất mà còn khỏe mạnh cả về tinh thần và cảm xúc.Yoga về cơ bản có nghĩa là sự hợp nhất của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Yoga là một triết lý Ấn Độ cổ đại được đưa ra bởi nhà hiền triết vĩ đại ‘Patanjali’. Ngày nay Yoga đã trở thành một xu thế trên toàn thế giới giúp hàng triệu người hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

10 lời khuyên hàng đầu cho những giáo viên Yoga mới

Vì vậy, nếu bạn là giáo viên Yoga mới, liệu bạn đã được biết cần lưu ý những điều gì để đảm bảo sự nghiệp phát triển tốt chứ? Kim Ba sẽ giúp bạn liệt kê ra 10 lời khuyên hàng đầu dành dành cho giáo viên Yoga mới dưới đây:

  1. Luôn duy trì việc luyện tập: Điều quan trọng là phải luôn duy trì một lịch luyện tập hàng ngày để nâng cao các tư thế và sự thành thục các tư thế Yoga của bạn, nó sẽ giúp bạn tăng sự tự tin trong quá trình làm việc và phát triển công việc Yoga. Thông thường bạn nên luyện tập ít nhất 2 giờ mỗi ngày để có kết quả tốt nhất. Nếu bạn thờ ơ hoặc tự mãn thì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp và sự phát triển trong tương lai của bạn.
  2. Liên tục học hỏi: Học tập là một quá trình liên tục và nó không bao giờ được dừng lại. Do đó, bạn không được tự mãn và ngừng cập nhật bản thân về các xu hướng hoặc cập nhật các kiến thức mới nhất về Yoga và sức khỏe khác. Theo dõi các báo sức khỏe hoặc website quan trọng về Yoga và nhận tin tức hoặc bài viết mới nhất về Yoga hàng ngày.
  3. Luôn khiêm tốn: Là một giáo viên Yoga, bạn phải có trách nhiệm giúp đỡ mọi người thay đổi tốt hơn. Bạn đóng một vai trò quan trọng trong hành trình giúp họ hướng tới sự thức tỉnh nội tâm và giải phóng tâm linh. Bạn sẽ chỉ có thể đóng vai trò này tốt nếu bạn thực sự khiêm tốn. Với sự kiêu ngạo, mọi người sẽ không thể giao tiếp với bạn hoặc hiểu những lời hướng dẫn của bạn.
  4. Luôn sẵn sàng giúp đỡ: Học viên của bạn có thể cần sự giúp đỡ bất cứ lúc nào. Do đó, bạn phải luôn giữ thái độ giúp đỡ, luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên. Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ các học viên và cung cấp cho họ các hướng dẫn cần thiết bất cứ khi nào họ cần.
  5. Nắm bắt những điều cơ bản của triết học: Yoga là một môn khoa học triết học cổ đại được khai sáng bởi Sage Patanjali. Yoga về cơ bản giúp chúng ta hiểu được bản chất thực sự của chúng ta và sự kết nối với tinh thần hoặc tâm hồn của chúng ta. Để có hiệu quả trong việc luyện tập, bạn phải nắm vững các khái niệm quan trọng của Yoga.
  6. Cá nhân hóa phương pháp giảng dạy: Vì mỗi người có những nhu cầu về sức khỏe và tinh thần riêng, nên bạn cần cá nhân hóa phương pháp giảng dạy để phù hợp cho từng người khác nhau. Thông qua mỗi phương pháp sẽ hiệu quả hơn và có lợi cho mỗi học viên khác nhau.
  7. Chia sẻ kinh nghiệm và kết nối: Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình với các học viên để họ có thể tự điều chỉnh và giúp đỡ nhau. Bạn sẽ có thể kết nối với học viên và truyền tải thông điệp của mình tốt hơn nếu được kể dưới dạng một câu chuyện hơn là chỉ nói lý thuyết.
  8. Thực hành các bài tập thở: Hơi thở là một thành phần thiết yếu của việc thực hành Yoga và rất quan trọng để có được kết quả mong muốn. Do đó, điều khá quan trọng đối với bạn là nắm vững các khái niệm và kỹ thuật thở và truyền đạt lại cho học viên của mình. Các bài tập thở là trái tim của việc thực hành Yoga; do đó bạn không được thể hiểu sai.
  9. Phát triển phong cách giảng dạy riêng: Yoga thiên về thực hành hơn là lý thuyết. Hiểu các khái niệm và thiết kế những phong cách của riêng bạn, và thực hành sử dụng các kỹ năng và chuyên môn của riêng bạn. Đừng chỉ là sao chép.
  10. Có tính trung thực: Cuối cùng, điều khá quan trọng là bạn phải có sự trung thực và xác thực trong thực tiễn. Chuyên môn hiểu biết của bạn tới đâu thì bạn hướng dẫn lại tới đó. Nếu bạn nói dối trong quá trình hướng dẫn thì sẽ rất khó để các học viên tin tưởng bạn. Bạn càng trung thực kết quả sẽ càng tốt hơn. Đừng hy sinh tính trung thực của bạn vì lợi ích cá nhân.
Liên tục luyện tập và học hỏi mỗi ngày cho dù bạn là giáo viên Yoga hay lâu năm
Liên tục luyện tập và học hỏi mỗi ngày cho dù bạn là giáo viên Yoga hay lâu năm

Quá trình hướng dẫn Yoga có thể tích lũy những kinh nghiệm thực sự bổ ích cho bạn, không chỉ giúp bạn phát triển bản thân mà còn giúp người khác thay đổi thế giới nội tâm của họ. Hãy ghi nhớ những lời khuyên ở trên và phát triển sự nghiệp như một Huấn luyện viên Yoga chân chính.

Nếu bạn muốn lắng nghe những chia sẻ về những kinh nghiệm, vấp ngã và sai lầm trong quá trình giảng dạy Yoga và không ngại chia sẻ điều đó thì có kết kết nối với Kim Ba qua kênh Youtube: Đặng Kim Ba Official nhé

Kết nối với Đặng Kim Ba