1001 CÂU HỎI YOGA: Nên tập Yoga với giáo viên Việt Nam hay Ấn độ, ai thì tốt hơn?

1001 CÂU HỎI YOGA: Nên tập Yoga với giáo viên Việt Nam hay Ấn độ, ai thì tốt hơn?

Câu hỏi: “Tôi đang có ý định đi tập Yoga để nâng cao sức khỏe. Vậy tôi nên tập Yoga với giáo viên Việt Nam hay giáo viên Yoga Ấn độ? Giáo viên nào dạy tốt hơn?”

1001 CÂU HỎI YOGA: Nên tập Yoga với giáo viên Việt Nam hay Ấn độ, ai thì tốt hơn?

Trả lời: Thầy Đặng Kim Ba – Giảng viên Liên đoàn Yoga Hải Phòng

Đây là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi lựa chọn một trung tâm để tập luyện lâu dài. Hãy dựa theo những Kim Ba sẽ chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn nhất khi bắt đầu với Yoga:

  1. Xác định rõ nhu cầu mục tiêu trong tập luyện. Bạn cần hiểu rõ về tình trạng sức khỏe và mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được khi lựa chọn Yoga là môn để tập luyện. Bạn cần giảm cân, tăng cân hay trị liệu đau mỏi vị trí nào trong cơ thể?
  2. Xác định rõ khả năng đầu tư cho tập luyện. Bạn cần xác định xem liệu mình sẽ tập được tốt nhất vào thời gian nào trong ngày? Bạn chắc chắn tập đều được vào ngày nào trong tuần và đều đặn trong bao nhiêu tháng? Và bạn cũng cần chắc chắn là mình sẽ sẵn sàng đầu tư bao nhiêu tiền để mua sắm dụng cụ, đăng ký gói tập để đạt mục tiêu tập luyện
  3. Khảo sát vài trung tâm và huấn luyện viên trong khu vực của bạn để có sự lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể hỏi bạn bè xem có ai từng đi tập Yoga trước kia không để xin lời khuyên. Hoặc bạn có thể đăng lên facebook nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng.
  4. Hẹn gặp huấn luyện viên để trao đổi cụ thể mong muốn, nhu cầu và mục tiêu của bạn. Hãy lắng nghe và xem liệu huấn luyện viên đó có cam kết hay đưa ra giải pháp giúp bạn đạt được mục tiêu của mình không. Mỗi huấn luyện viên sẽ có những kinh nghiệm và thế mạnh, do vậy không phải giáo viên nào giỏi cũng giỏi hết mọi thứ. Do vậy, bạn nên đầu tư gặp mặt vài huấn luyện viên trước khi đăng ký chính thức.
  5. Lựa chọn và đăng ký tập thôi.

Hi vọng với 5 bước trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình huấn luyện viên Yoga tốt nhất để gắn kết lâu dài. Giáo viên Ấn độ hay giáo viên Việt Nam đều có những người giỏi và người kém. Do vậy, bản thân bạn cần xác định được nhu cầu của bản thân và lựa chọn người nào có thể cam kết giúp bạn đạt được mục tiêu thì bạn đăng ký tập. Không quan trọng là giáo viên Ấn độ hay Việt Nam bạn nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức & kỹ thuật tập luyện Yoga, cũng như các bài tập có sự hướng dẫn an toàn hơn. Hãy đăng ký theo dõi kênh Youtube Đặng Kim Ba Official và kết nối với tôi qua Fanpage: Đặng Kim Ba. Tôi rất vui khi được chia sẻ giúp đỡ bạn trong khả năng của mình.

Kết nối với Đặng Kim Ba