1001 CÂU HỎI YOGA: Có nên chỉ tập duy nhất một trường phái Yoga?

1001 CÂU HỎI YOGA: Có nên chỉ tập duy nhất một trường phái Yoga?

Tôi vẫn đang tập luyện Yoga đều đặn hàng ngày. Trung tâm tôi đang tập có nhiều lớp Yoga khác nhau như: Hot Yoga, Hatha Yoga, Vinyasa Flow Yoga, Fly Yoga v.v… Vậy tôi nên chỉ tập đều một loại Yoga hay nhiều loại thì tốt hơn

101 CÂU HỎI YOGA: Có nên chỉ tập duy nhất một trường phái Yoga?

Trả lời: Thầy Đặng Kim Ba – Giảng viên đào tạo huấn luyện viên Liên đoàn Yoga Hải Phòng

Chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất khi kiên trì tập luyện đều đặn một loại Yoga so với việc mỗi hôm lại tập một loại khác nhau. Mỗi loại Yoga được xây dựng bài tập dựa trên những kỹ thuật khác nhau. Với Hot Yoga sẽ tập luyện trong phòng nóng với hệ thống 26 tư thế Yoga, còn Fly Yoga lại được tập kết hợp với dây.

Việc kiên trì tập luyện một loại Yoga sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm vững những kỹ thuật tập luyện từ đó đạt hiệu quả tốt hơn. Hiểu sâu cách tập loại Yoga còn giúp bạn hạn chế những chấn thương trong quá trình tập luyện.

Các giáo viên hướng dẫn cũng sẽ dễ dàng chỉnh sửa và đưa ra những bài tập tốt hơn cho các học viên đi tập đều đặn. Nếu bạn có một tư thế tập chưa chuẩn, và ngày mai bạn lại tập tiếp thì giáo viên sẽ dễ dàng chỉnh sửa và hướng dẫn cho bạn tốt hơn.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài tập luyện một loại Yoga, bạn cũng có thể thử các lớp học nâng cao hơn hoặc các loại Yoga khác. Dựa vào kinh nghiệm luyện tập và hiểu rõ về cơ thể mình, lúc đó bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cách tập của các loại trường phái Yoga khác. Thử tập các loại Yoga mới sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới.

Mỗi loại Yoga đều có những phân cấp lớp học từ cơ bản tới nâng cao để phù hợp cho cả học viên mới và học viên lâu năm. Không có trường phái Yoga nào là tốt hơn hay kém hơn. Việc lựa chọn phù hợp với tuổi tác, sức khỏe, giới tính và nhu cầu cụ thể của mỗi học viên.

Bạn nên kiên trì tập luyện với một trường phái Yoga, và sau khi nắm vững các kiến thức tập luyện cũng như kỹ năng vận động cải thiện hơn. Bạn có thể thi thoảng thay đổi sang các lớp Yoga khác nhau để thay đổi không phí tập luyện.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức & kỹ thuật tập luyện Yoga, cũng như các bài tập có sự hướng dẫn an toàn hơn. Hãy đăng ký theo dõi kênh Youtube Đặng Kim Ba Official và kết nối với tôi qua Fanpage: Đặng Kim Ba. Tôi rất vui khi được chia sẻ giúp đỡ bạn trong khả năng của mình.

Kết nối với Đặng Kim Ba