13 cách để giúp bạn trở thành người hạnh phúc

13 cách để giúp bạn trở thành người hạnh phúc

Trong thế giới vật chất này, ngày ngày chúng ta luôn bận rộn để theo đuổi thứ gì đó, và chúng ta thường thấy mình đang bỏ lỡ cơ hội được trở lên hạnh phúc. Ai đó có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng vẫn không hài lòng với cuộc sống của họ. Mặt khác, cũng có những người tìm thấy hạnh phúc ngay cả khi không có nhiều tiền.

Những người hạnh phúc không được sinh ra theo cách đó. Họ có điều kiện để được hạnh phúc và mọi thứ khác. Hạnh phúc là một trạng thái của tâm trí và có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Một số có được hạnh phúc từ tiền, một số từ gia đình của họ và một số khác không thực sự cần một lý do để hạnh phúc.

Vậy điều gì đặc biệt về những người hạnh phúc khiến họ nổi bật hơn rất nhiều? Có phải bởi vì họ chỉ đơn giản là may mắn? Hay họ có mọi thứ mà chúng ta phải theo đuổi? Nếu đúng như vậy, thì những người giàu có phải là những người hạnh phúc nhất. Những người hạnh phúc hạnh phúc vì họ có một tập thói quen nhất định nuôi dưỡng những hormone hạnh phúc của cơ thể. Những thói quen này, một khi đã hình thành, có thể giúp chúng ta “hạnh phúc” với những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày.

13 cách giúp bạn hạnh phúc hơn
13 cách giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

1. Cảm ơn với những điều bạn đang có:

Luôn biết ơn với những điều nhỏ bé và thực tế bạn sẽ thấy bạn có hàng trăm lý do để cảm thấy hạnh phúc. Đơn giản chỉ là sinh ra có đôi chân để tung tăng chạy bộ cũng đủ để cảm thấy hạnh phúc sao? Có đồ ăn, áo mặc đã là hạnh phúc rồi. Vì vậy, mỗi khi bạn cảm thấy không hài lòng về điều gì đó, hãy lấy một mảnh giấy và cây bút, viết ra những thứ cần biết ơn và dán nó lên tường.

Đừng phàn nàn về những sai lầm cho những gì bạn không thể đạt được trong cuộc sống. Nếu bạn liên tục phàn nàn về những thứ bạn không có, bạn hầu như không thể hài lòng về những thứ bạn thực sự có. Cho dù bạn đã đạt được bao nhiêu, bạn sẽ luôn tìm thấy một lý do để không hài lòng. Hãy học cách tìm niềm vui trong đời thường.

2. Đừng quá cầu toàn:

Luôn luôn có những mục tiêu trong mỗi ngày và một lý do để bạn thức dậy vào buổi sáng. Mỗi khi bạn đạt được điều gì đó trong cuộc sống, hãy học cách ăn mừng nó thay vì cảm thấy không vui về việc bạn có thể làm tốt hơn hoàn hảo hơn. Bạn luôn phải đặt mục tiêu cho chính mình nhưng bạn không nên biến chúng thành mục đích duy nhất của cuộc đời mình.

3. Hãy yêu quý bản thân mình:

Tất cả chúng ta sinh ra đều là duy nhất và khác biệt và tất cả chúng ta đều có cả những sai sót và tài năng riêng. Một khi bạn nhận ra sự thật rằng bạn là duy nhất và bạn không bắt buộc phải hoàn hảo, bạn học cách để cuộc sống trở nên tích cực và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, thành công và thất bại là một phần của cuộc sống. Vì vậy, hãy nhìn vào chính mình trong gương mọi lúc và sau đó nói to lên: Hey! Tôi sẽ làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn..

4. Đừng quan tâm tới những lời chỉ trích:

Khi bạn thực sự quan tâm đến những gì người khác nghĩ và cảm nhận về bạn, bạn chỉ đơn giản là để người khác đánh cắp hạnh phúc của chính mình thôi. Vì vậy, nếu có ai đó gọi bạn là người ích kỷ hoặc cơ hội, hãy cho họ biết rằng bạn không ở đây để phục vụ lợi ích của họ. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và đừng cố gắng thay đổi ai đó phán xét về mình.

Hạnh phúc khi bao quanh bởi những người tích cực
Hạnh phúc khi bao quanh bởi những người tích cực

5. Bao quanh mình là những người hạnh phúc:

Có một câu nói nổi tiếng: Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân thiết nhất của bạn. Vì vậy, hãy chọn bạn bè một cách khôn ngoan vì hạnh phúc của họ cuối cùng sẽ quyết định mức độ hạnh phúc của bạn. Nếu bạn dành thời gian cho những người luôn phàn nàn về cuộc sống không công bằng với họ hoặc với những người luôn soi mói người khác, thì cuối cùng bạn sẽ trở thành một trong số họ mà thôi. Bao quanh bạn với những người có tư duy tích cực và những người tin vào hạnh phúc và rồi bạn sẽ thấy mình luôn hạnh phúc.

6. Học cách tha thứ cho người khác:

Giữ mối hận thù với những người khác có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn trong một thời gian nhưng cuối cùng nó sẽ đánh cắp sự bình yên của bạn. Tha thứ là một phước lành không phải ai cũng có thể cho. Hãy là một con người to lớn hơn và biết tha thứ cho những kẻ đã đối xử tệ bạc với bạn.

Tập luyện thể thao sẽ giup bạn hạnh phúc hơn
Tập luyện thể thao sẽ giup bạn hạnh phúc hơn

7. Bắt đầu ngày mới của bạn đúng cách:

Hãy bắt đầu ngày mới bằng cách việc tham gia các lớp học thể thao, điều đó sẽ giúp bạn thấy vui vẻ hơn cho ngày mới. Bạn có thể tập Yoga hoặc cùng bạn bè chạy bộ v.v… Một buổi sáng năng động sẽ làm cả ngày của bạn trở nên tuyệt vời hơn..

8. Đừng so sánh bản thân với người khác:

Bạn sẽ tước đi hạnh phúc của chính mình nếu có thói quen so sánh bản thân với người khác. Bằng cách so sánh, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó còn thiếu trong cuộc sống của bạn và cuối cùng bạn sẽ không hạnh phúc trong khi theo đuổi thứ còn thiếu đó. Hãy hạnh phúc với những gì bạn có hơn là không hài lòng về những gì người khác có mà bạn thì không. So sánh thường tạo ra những nhu cầu không cần thiết khiến bạn không hài lòng nếu không được đáp ứng. Dành thời gian của bạn để tận hưởng thực tại hơn là lãng phí nó trong việc so sánh bản thân với người khác.

9. Hãy lạc quan sẽ mang lại hạnh phúc:

Sự lạc quan luôn đi kèm với phần thưởng mà chúng ta gọi là “hạnh phúc”. Nếu bạn đi phỏng vấn xin việc, hãy luôn nói với bản thân rằng bất cứ điều gì xảy ra đều tốt cả. Khi gặp những điều phiền toái, hãy nói với bản thân rằng ‘mọi thứ sẽ ổn’ thay vì căng thẳng. Ưu điểm lớn nhất của việc lạc quan là một người lạc quan phát hiện ra hạnh phúc ngay cả trong những thất bại.

10. Giao lưu kết bạn nhiều hơn:

Giao tiếp với mọi người cho bạn cảm giác thân thuộc. Bằng cách giao tiếp xã hội, bạn gặp những người khác nhau có quan điểm khác nhau về cuộc sống và tất nhiên bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi có ai đó để chia sẻ hạnh phúc.

11. Ngừng lo lắng về những điều nhỏ nhặt:

Suy nghĩ quá mức và lo lắng liên tục làm cho chúng ta cảm thấy buồn về những điều ít có giá trị. Suy nghĩ quá mức sẽ tước đi sự bình yên trong tâm trí của bạn và cuối cùng bạn thường lo lắng về những điều thậm chí không tồn tại.

12. Đừng cố làm vừa lòng tất cả mọi người:

Khi tập trung vào việc làm hài lòng người khác, bạn sẽ làm mất đi cơ hội hạnh phúc của chính mình, bạn sẽ ngừng ưu tiên các vấn đề cho bản thân và bắt đầu phụ thuộc vào người khác. Ngừng làm hài lòng người khác nếu bạn thực sự muốn hạnh phúc và bắt đầu tập trung vào những gì làm cho bạn hạnh phúc hơn.

13. Làm cho cơ thể của bạn hạnh phúc:

Một cơ thể hạnh phúc làm cho một tâm trí hạnh phúc. Có một sự thật khoa học là khi cơ thể bạn hét lên rằng tôi đang hạnh phúc, tâm trí bạn sẽ tự động cảm thấy hạnh phúc. Ăn thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để giữ cho cơ thể của bạn hạnh phúc. Hãy nhớ rằng một cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật là cơ thể hạnh phúc nhất.

Hạnh phúc không phải là một đặc ân chỉ dành cho một số người trong chúng ta. Đó là một lựa chọn được đưa ra cho mỗi người chúng ta và chỉ có chúng ta mới nắm bắt được nó. Điều tối thiểu bạn có thể làm là Cười. Nụ cười tạo ra sự tích cực xung quanh bạn, từ đó giúp bạn hạnh phúc.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

13 thói quen giúp bạn trở thành triệu phú

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

6 mẹo từ Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Kết nối với Đặng Kim Ba