3 PHẨM CHẤT cần có để trở thành giáo viên Yoga giỏi

3 PHẨM CHẤT cần có để trở thành giáo viên Yoga giỏi

Hiện nay, bộ môn Yoga ngày càng phát triển và có nhiều người chuyển sang tập luyện để đạt được lợi ích về thể lực và sức khỏe tổng thể. Khi nhu cầu về Yoga tăng lên, cũng cần nhiều giáo viên Yoga hơn và điều này dẫn theo ngày càng nhiều trung tâm khai giảng các khóa đào tạo giáo viên Yoga trên cả nước. Trước khi bạn định đăng ký một khóa đào tạo giáo viên Yoga, bạn cần tự hỏi bản thân, bạn có những gì cần và đủ để trở thành một giáo viên Yoga. Cũng có nhiều người tham gia khóa đào tạo chỉ để hiểu sâu hơn về Yoga và các kiến thức chăm sóc sức khỏe nhưng họ lại không thích đi dạy Yoga. Nếu bạn có ý định lựa chọn Yoga và sẽ giảng dạy Yoga trong tương lai thì đây là những phẩm chất bạn cần có:

3 phẩm chất cần có để trở thành giáo viên Yoga giỏi

3 phẩm chất cần có để trở thành giáo viên Yoga giỏi

1. Thâm niên kinh nghiệm

Bạn sẽ không thể trở thành một giáo viên Yoga giỏi chỉ đơn giản vì bạn đã tập Yoga được vài năm hoặc nghĩ rằng bạn giỏi về nó bởi vì bạn đã đi tập yoga. Những người được coi là chuyên nghiệp có một đặc điểm chung đó là kinh nghiệm. Phải mất nhiều năm hướng dẫn và giảng dạy tích lũy kinh nghiệm để bạn dày dạn hơn, nhưng không phải tất cả những người có nhiều năm kinh nghiệm đều trở thành giáo viên giỏi. Khi bạn đăng ký một chương trình đào tạo giáo viên Yoga, đây mới chỉ là bước đi đầu tiên và bạn không nên mong đợi trở nên tài giỏi chỉ sau một đêm.

2. Tận tâm giảng dạy

Để trở thành một giáo viên Yoga giỏi, bạn cần có sự tận tâm với học viên của mình. Nếu bạn nghĩ rằng đó chỉ là một cách kiếm tiền, bạn sẽ không có khả năng thành công. Bạn cần lựa chọn việc giúp đỡ người khác và quan tâm đến vấn đề của họ. Học cách tách việc kinh doanh ra khỏi giảng dạy là điều rất quan trọng. Mọi người sẽ biết khi bạn quan tâm đến họ và bạn sẽ không thể phát triển hơn nếu bạn khiến học viên của mình cảm thấy như họ chỉ là phương tiện để tăng thu nhập.

3. Đam mê yoga

Nếu bạn không đam mê yoga, bạn không nên kinh doanh hay dạy Yoga.
Đam mê, bí quyết tạo dựng thành công

Nếu bạn không đam mê yoga, bạn không nên kinh doanh hay dạy Yoga. Khi bạn đam mê những gì bạn làm, nó sẽ thể hiện ra và mọi người sẽ cảm nhận được điều đó. Nếu bạn không đủ đam mê để làm điều đó hết lòng, bạn hãy đi tìm công việc khác. Ngay cả khi bạn quyết định có một công việc khác vì lý do tài chính, thì việc đi dạy yoga nên là điều bạn yêu thích.

Một giáo viên yoga giỏi cũng cần có năng khiếu giảng dạy và cảm thấy có trách nhiệm với học viên. Nhiều người có thể có nhiều kiến thức chuyên môn, nhưng không phải tất cả họ đều sẽ biết cách giảng dạy và là giáo viên Yoga giỏi.

Liên đoàn Yoga Hải Phòng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo giáo viên Yoga và các chuyên đề nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho những giáo viên đang đi dạy. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng truy cập Fanpage: Liên đoàn Yoga thành phố Hải Phòng

Kết nối với Đặng Kim Ba