5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc – Yoga cho người mới bắt đầu

5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc – Yoga cho người mới bắt đầu

Đây cũng là 5 bài tập Yoga thường được Kim Ba sử dụng vào cuối các buổi tập Yoga để giúp học viên thư giãn sâu sau mỗi buổi tập. Các tư thế này giúp bạn thả lỏng toàn bộ cơ thể, giải toả căng thẳng mỏi mệt, kết hợp cùng hơi thở chậm sâu sẽ đưa tâm trí bạn vào cảm giác bình an và từ từ chìm vào giấc ngủ sâu một cách nhanh chóng.

Hãy thực hành bài tập Yoga ngủ ngon này trên giường vào mỗi tối trước khi đi ngủ để bạn có giấc ngủ ngon sâu giấc nhé.

5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc

5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc

Dưới đây là tổng hợp 5 bài tập Yoga rất đơn giản dễ tập giúp bạn ngủ ngon sâu giấc. Bạn có thể thực hiện bài tập này ngay trên giường kết hợp cùng những bản nhạc nhẹ thư giãn để tĩnh tâm ngủ ngon hơn nhé.

Bài tập Yoga giúp ngủ ngon 01:

Bài tập Yoga đầu tiên rất đơn giản nhưng giúp bạn thư giãn tâm trí từ đó giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn. Hãy thực hiện với 2 tay đam ôm giữ lấy 2 gối của bạn. Bạn nên nhắm mắt lại để cảm nhận sự thư giãn tốt hơn. Nhắm mắt và kết hợp cùng hơi thở chậm và sâu. Mỗi lần thở ra hãy tập trung thả lỏng toàn bộ cơ thể.

Ngoài tác dụng giúp bạn thư giãn dễ ngủ thì tư thế này cũng rất hiệu quả nếu bạn đang bị đau lưng hoặc khó chịu.

Thời gian giữ tư thế trong khoảng từ 1 đến 3 phút nhé.

5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc - Thư giãn vùng lưng

Bài tập Yoga giúp ngủ ngon 02:

Bài tập Yoga tiếp theo sau đây ngoài tác dụng giúp ngủ còn giúp bạn giải toả căng thẳng cho toàn bộ vùng lưng và khung chậu. Rất hiệu quả cho những ai hay phải ngồi nhiều trên ghế văn phòng hoặc làm việc lâu trên máy tính.

Cách thực hiện đơn giản với 2 tay đan lại và giữ lấy bàn chân của bạn. Lưu ý bạn chỉ cần giữ cho các ngón tay không bị tuột ra còn lại hãy nhắm mắt hít thở chậm và thả lỏng toàn bộ cơ thể nhé.

Thời giãn giữ bài tập Yoga ngủ ngon này nên từ 1 đến 3 phút nhé.

5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc - Thư giãn khớp háng

Bài tập Yoga giúp ngủ ngon 03:

Bài tập Yoga với tên gọi thú vị Đứa bé sau đây sẽ giúp bạn thả lỏng tâm trí thư giãn dễ ngủ, giống như một đứa bé lúc ngủ.

Cách thực hiện tư thế với 2 tay giữ lấy cạnh chân. Hít thở chậm và thả lỏng toàn bộ khớp háng để chân tách rộng sang 2 bên. Lưu ý nếu bạn cảm thấy căng cơ ở vùng chân thì có thể co gối lại để giữ mức căng ở cường độ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Thời gian duy trì từ 1 đến 3 phút.

5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc - Thư giãn đôi chân

Bài tập Yoga giúp ngủ ngon 04:

Một bài tập Yoga không chỉ giúp ngủ ngon mà còn đặc biệt hữu ích cho các bạn đang bị đau lưng, thoái vị địa đệm.

Cách thực hiện bạn gác bàn chân phải lên gối trái và sau đó 2 tay đan giữ lấy gối chân trái. Giữ nguyên nhắm mắt lại và hít thở sâu để thả lỏng toàn bộ tâm trí.

Thời gian duy trì từ 1 đến 3 phút cho mỗi bên chân.

5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc - Thư giãn vùng lưng

Bài tập Yoga giúp ngủ ngon 05:

Tư thế cuối cùng rất tuyệt vời trong Yoga giúp bạn thả lỏng toàn bộ cơ thể, đưa cơ thể vào trạng thái tĩnh tâm bình an dễ ngủ.

Cách thực hiện với trạng thái nằm ngửa. Hai tay và hai chân giang rộng. Thả lỏng toàn bộ bàn chân dễ mắt cá chân chạm xuống sàn, hai bàn tay thả lỏng với các ngón tay thả lỏng co lại.

Thực hiện bài tập hít thở sâu. Mỗi lần thở ra bạn hãy tập trung vào một vị trí trong cơ thể và thả lỏng vị trí đó. Lần lượt từ Bàn chân, đầu gối, khớp háng, thắt lưng, khớp vai, bàn tay, vùng cổ, cùng chán, khuôn mặt và toàn bộ cơ thể.

Bạn thực hiện 1 vòng từ chân tới vùng chán.

5 Bài tập Yoga giúp ngủ ngon sâu giấc - Thư giãn toàn thân

Bên trên là 5 bài tập Yoga đơn giản giúp bạn thư giãn ngủ ngon sâu giấc. Để bài tập hiệu quả hơn bạn hãy kết hợp với những nền nhạc thư giãn dễ ngủ hoặc khi nằm tư thế cuối bạn có thể kết hợp với bài dẫn thiền ngủ sau để có một giấc ngủ tuyệt vời nhé.

Kết nối với Đặng Kim Ba