5 cách hiệu quả để bảo vệ con bạn khỏi dịch cúm, phụ huynh cần biết

5 cách hiệu quả để bảo vệ con bạn khỏi dịch cúm, phụ huynh cần biết

Dịch cúm corona đang lan tràn vào thời điểm này với hàng ngàn trường hợp lây nhiễm mới mỗi ngày, và rất nhiều phụ huynh đang rất lo lắng về cách để có thể bảo vệ con cái khỏi dịch bệnh. Bài viết này sẽ liệt kê một số cách mà bạn có thể thực hiện để phòng tránh & bảo vệ con bạn khỏi bệnh cúm:

5 cách hiệu quả để bảo vệ con bạn khỏi dịch cúm

5 cách để bảo vệ con bạn khỏi dịch cúm

1. Ăn nhiều trái cây và rau

Vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.
Vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

Trái cây và rau quả chứa các chất dinh dưỡng, vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Hãy chắc chắn rằng con bạn đang được sử dụng các sản phẩm tươi hàng ngày, những thực phẩm này sẽ xây dựng hệ thống phòng thủ và giúp cơ thể chúng khỏe mạnh hơn. Nếu có thể hãy bổ sung thêm dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm chức năng như: Vitamin tổng hợp, viên Vitamin C,B,D,E… Truy cập bài viết về tác dụng của Vitamin để tăng sức đề kháng tại đây

2. Uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố một cách hiệu quả
Uống đủ nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố một cách hiệu quả

Uống đủ nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố một cách hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tật xâm nhập. Hãy cho trẻ uống nước nhiều hơn. Nhớ là uống nước trắng nhé, nó sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc cho con bạn uống nước ngọt hoặc đồ uống chứa nhiều đường khác.

3. Tránh xa các món ăn chứa nhiều đường

Ăn thực phẩm chứa nhiều đường có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch
Ăn thực phẩm chứa nhiều đường có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch

Ăn thực phẩm chứa nhiều đường và các thành phần không lành mạnh khác có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến một người dễ mắc bệnh hơn. Giữ con bạn tránh xa những thực phẩm không lành mạnh này càng nhiều càng tốt để ngăn ngừa bệnh tật.

4. Cắt giảm sản phẩm sữa

Chúng ta thường được nghe rằng sữa rất tốt cho cơ thể, nhưng đối với một số người các đồ bơ sữa có thể làm cho dịch nhầy sẵn có trong cuống họng dày đặc hơn, gây thêm khó chịu và có thể tạo ra nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn xấu trong cơ thể bạn. Tạm thời hạn chế ăn sữa có thể giúp con bạn tránh bị sổ mũi khi cơ thể đang cố gắng chống đỡ lại bệnh.

5. Rửa tay

Hãy dạy trẻ rửa tay suốt cả ngày để ngăn ngừa bệnh tật
Hãy dạy trẻ rửa tay suốt cả ngày để ngăn ngừa bệnh tật

Trẻ em thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều virus và vi khuẩn tại: trường học, nhà trẻ, bạn bè, đồ chơi, v.v … Vì vậy, hãy dạy trẻ rửa tay suốt cả ngày để ngăn ngừa bệnh tật. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những trẻ em rửa tay trên 5 lần mỗi ngày có tỉ lệ nhiễm bệnh thấp hơn 50% so với những đứa trẻ khác.

Những bước này có vẻ đơn giản, nhưng chúng có thể rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tật hiện nay. Thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa hàng ngày có thể giúp gia đình bạn tránh khỏi những căn bệnh đang lan tràn trong mùa này.

Có một số cách dễ dàng để bắt đầu một thói quen ăn uống lành mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và gia đình. Để tìm hiểu chi tiết các phương pháp ăn uống, luyện tập đơn giản hàng ngày mà bạn có thể làm theo bằng cách truy cập trang Youtube của tôi tại Đặng Kim Ba Official

Kết nối với Đặng Kim Ba