5 Cách xây dựng thương hiệu cá nhân cho Giáo viên Yoga và Chủ phòng tập

5 Cách xây dựng thương hiệu cá nhân cho Giáo viên Yoga và Chủ phòng tập

Bạn có biết giáo viên Yoga thành công khác với giáo viên Yoga bình thường là gì không? Giáo viên Yoga thành công họ xây dựng hình ảnh họ, thương hiệu cá nhân họ nổi bật với những người khác. Ông Walt Disney đã nói “Mọi người tiêu tiền chỉ khi và tại nơi họ cảm thấy vui vẻ mà thôi”

Mọi người chỉ thích luyện tập từ những người, những thương hiệu mà họ quý mến, tin tưởng. Thời điểm hiện tại chính là thời điểm vàng để cho bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet từ đó triển khai các lớp tập Yoga Online. Với internet hình ảnh, thông điệp của bạn, những giá trị của bạn được lan toả cho nhiều người hơn, vượt qua rào cản thời gian, không gian.

Bạn có thể thu hút hàng ngàn học viên tiềm năng về phía bạn. Bằng những giá trị có ích đối với họ mà bạn trao đi thì họ sẽ ở bên cạnh bạn, mua hàng từ bạn.

Hãy xem kỹ 5 bước xây dựng thương hiệu Yoga dưới đây, vì đó là những gì Đặng Kim Ba đã làm thực tế và cho kết quả như hiện tại các bạn nhìn thấy rồi ghi xuống chi tiết những công việc cụ thể bạn sẽ làm để xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

Xác định học viên tiềm năng cho phòng tập

Trước khi bắt đầu với nghề giáo viên Yoga hay đầu tư mở một phòng tập thì bạn cần xác định rõ ràng học viên tiềm năng mà bạn sẽ phục vụ. Đây cũng là yếu điểm của phần lớn chủ phòng tập và giáo viên Yoga. Mọi người đều ảo tưởng rằng mình sẽ phục vụ tất cả mọi người, mở thật nhiều giờ tập, thật nhiều lớp tập và hi vọng thu hút tất cả mọi người xung quanh. Nhưng đây cũng là cách nhanh nhất khiến thương hiệu cá nhân của mỗi giáo viên Yoga đi xuống thất bại.

Thương hiệu Yoga - Xác định học viên tiềm năng cho phòng tập

Hãy tập trung rõ ràng vào một nhóm học viên trong độ tuổi, điều này giúp bạn tối ưu nguồn lực đầu tư cũng như gia tăng chất lượng phục vụ tốt hơn. Từ độ tuổi, giới tính, sở thích từ đó mà việc xây dựng các dịch vụ hoặc chiến lược marketing cũng tối ưu hơn rất nhiều. Ngay bây giờ, bạn cần lấy ra giấy bút và ghi xuống các thông tin sau:

  • Độ tuổi của học viên Yoga tiềm năng
  • Giới tính của học viên
  • Nghề nghiệp chung
  • Tình trạng hôn nhân
  • Sở thích
  • Tôn giáo
  • Khu vực sinh sống

Thông tin càng chi tiết bao nhiêu thì việc xây dựng thương hiệu Yoga của bạn càng tốt hơn sau này.

Xác định vấn đề của người tập Yoga

Để tạo dựng thương hiệu cá nhân Yoga mạnh thì điều rất quan trong là các giáo viên Yoga và chủ phòng tập cần phân tích và hiểu rõ các nhu cầu vấn đề mà người tập Yoga đang gặp phải. Cùng một độ tuổi nhưng công việc khác nhau, cuộc sống khác nhau, thì các vấn đề của học viên Yoga cũng khác nhau.

Ví dụ: Với những người làm văn phòng tầm tuổi từ 26 đến 35 thì họ đang gặp phải những vấn đề gì nhỉ? Đau lưng, mỏi cổ vai gáy, tăng cân do ít vận động hoặc rất bận rộn thì tầm này con cái còn nhỏ phải không? Vậy với các giáo viên Yoga cần nắm rõ các vấn đề này và từ đó xây dựng các dịch vụ phù hợp cho họ, xây dựng các khung giờ tập để họ có thể tham dự và xây dụng các nội dung quảng cáo đề thu hút đúng đối tượng.

Các đây vài năm, Kim Ba cũng gặp lỗi sai là cứ nghĩ rằng vấn đề của mọi người thì đều giống nhau. Nhưng khi quan sát thì thấy rằng những lớp Yoga sáng thì thường thu hút những người làm văn phòng bận rộng, lớp 07h00 sáng thì thu hút những người làm công việc tự do, thường là các chủ cửa hàng hoặc công ty gia đình, còn tầm 15h00 chiều thì lại chủ yếu là các cô chú lớn tuổi tranh thủ tập xong là về nấu cơm hoặc đón con cháu v….

Hiểu rõ về vấn đề của người tập Yoga sẽ giúp giáo viên Yoga xây dựng thương hiệu tập trung mạnh vào từng phân khúc.

Xây dựng dịch vụ phòng tập Yoga với cá học viên tiềm năng

Thương hiệu Yoga - Xác định vấn đề của người tập Yoga

Sau khi phân tích rõ về học viên Yoga tiềm năng và những vấn đề họ gặp phải thì việc tiếp theo chính là quá trình xây dựng các dịch vụ lớp học phù hợp, tốt nhất cho họ. Với các giáo viên Yoga thì bạn sẽ dễ dàng xây dựng các bài tập, đi học thêm các chuyên môn còn thiếu. Ở đây là từ vấn đề của học viên rồi mới đi bổ sung thêm kiến thức chuyên môn, chứ nhiều bạn giáo viên Yoga cứ học rất nhiều nhưng lại không áp dụng được vào thực tế thì vừa lãng phí thời gian, vừa lãng phí tiền bạc.

Còn với các chủ phòng thì quá trình hiểu sâu về vấn đề của các học viên Yoga tiềm năng sẽ giúp dễ dàng xây dựng các chiến lược marketing, chuối dịch vụ, giá cả, thiết kế không gian phòng tập phù hợp tránh lãng phí. Ví dụ với những người lớn tuổi thì thiên hướng tìm kiếm các phòng tập yên tĩnh, nhẹ nhàng không gian thiền định. Chứ phòng tập hiện đại với nhạc quá sôi động sẽ khiến họ cảm thấy không được thoải mái.

Lựa chọn nền tảng truyền thông thương hiệu Yoga

Thương hiệu Yoga - Lên kế hoạch phát triển thương hiệu Yoga

Quá trình lựa chọn nền tảng để phát triển thương hiệu Yoga cũng rất quan trọng. Tuỳ vào mỗi giáo viên Yoga và chủ phòng thì bạn có thể lựa chọn phát triển Yoga qua Online hoặc Offline. Tuy nhiên với Kim Ba thì online đang là nền tảng phát triển thương hiệu Yoga tốt nhất hiện nay. Phần lớn mọi người đều sử dụng điện thoại kết nối internet, do vậy nếu không chia sẻ các hình ảnh phòng tập, dịch vụ lớp tập thì bạn rất khó để quảng bá được tới họ.

Ngay cả lúc này khi bạn đang đọc bài viết này thì đây cũng là cách mà Kim Ba đang xây dựng thương hiệu Yoga cho mình đó. Bạn cũng có thể xem thêm kênh Fanpage Đặng Kim Ba với hơn 200,000 người theo dõi để xem thêm cách mà Kim Ba đang chia sẻ các bài tập để phát triển thương hiệu Yoga của mình, hoặc kênh Youtube Đặng Kim Ba Yoga Trị Liệu với hơn 32,000 theo dõi.

Tất nhiên, offline vẫn là cách bạn có thể sử dụng để phát triển thương hiệu Yoga. Kim Ba lấy ví dụ như việc bạn liên tục tham dự các hoạt động tại địa phương, như thi đấu, văn nghệ, các hoạt động thiện nguyện chẳng hạn v.v.v.. Ở góc nào đó là thương hiệu Yoga của bạn cần hiện diện thật nhiều tại địa phương và liên tục gia tăng giá trị cho cộng đồng khu vực của bạn. Mọi người chỉ yêu quý những người thích giúp đỡ người mà.

Lên kế hoạch phát triển thương hiệu Yoga

Thương hiệu Yoga - Lựa chọn nền tảng truyền thông thương hiệu Yoga

Và điều cuối cùng là lên kế hoạch để triển khai các bước. Bạn không thể có một thương hiệu cá nhân Yoga mạnh nếu thi thoảng mới làm một chút được. Như Kim Ba lựa chọn kênh Online Youtube Yoga để lan toả thương hiệu của mình thì bản thân mình phải cân kết mỗi ngày ít nhất sản xuất 1 video Yoga chia sẻ tới người xem những lợi ích mà Yoga mang lại. Hoặc ở mặt offline thì việc tham gia tích cực vào các hoạt động địa phương như thi đấu, góp sức vào các hoạt động của Hội người cao tuổi, hội phụ nữ hoặc các hoạt động mà sở thể thao thành phố Tổ chức.

Bên trên là những điều mà từ đó Kim Ba đã xây dựng thương hiệu cá nhân Yoga của mình trong thời gian. Kim Ba hi vọng sẽ giúp ích cho các giáo viên Yoga phát triển tốt hơn trong những năm tới. Bây giờ là thời đại của thương hiệu cá nhân, nếu bạn không lên kế hoạch cho mình thì bạn sẽ rất vất vả trong thời gian tới.

Vì sự thành công của bạn.

Video: 5 Cách xây dựng thương hiệu cá nhân cho Giáo viên Yoga và Chủ phòng tập
Kết nối với Đặng Kim Ba