6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông

6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông

Rèn luyện Yoga là phương pháp nâng cao sức khỏe tốt mà chúng ta không nên bỏ qua. Do đó, bạn đừng quên tập Yoga cả vào mùa đông. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi tập Yoga vào mùa đông, bạn cần chú ý hơn một vài chi tiết nhỏ để không bị thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nhé!

Đây là 6 lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông mà các bạn nên tham khảo để luyện tập hiệu quả nhưng an toàn hơn nhé.

6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông - tập chậm từ từ

6 Lưu ý khi tập Yoga vào mùa đông

Hãy dành thêm cho mình chút chuẩn bị để buổi tập Yoga của bạn hiệu quả hơn dù là mùa đông hay mùa hè nhé các bạn.

Chọn không gian kín gió khi tập Yoga mùa đông

6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông - Chọn không gian kín gió

Điều đầu tiên khi tập Yoga vào mùa đông là bạn cần lựa chọn cho mình một không gian kín gió. Khi luyện tập cơ thể của chúng ta sẽ nóng lên và nếu bị gió lạnh thổi vào sẽ rất dễ gây ra sự thay đổi nhiệt đột ngột và khiến bạn cảm lạnh. Hãy đóng các cửa sổ lại hoặc chỉ mở một chút để tạo không giang thoáng cho buổi tập.

Khởi động kỹ khi tập Yoga mùa đông

6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông - Khởi động kỹ trước khi tập

Không chỉ là mùa đông mà bất cứ khi nào tập luyện Yoga bạn cần khởi động thật kỹ để làm nóng ấm các cơ khớp trước khi đi vào các bài tập chính. Việc khởi động giúp bạn tăng hiệu quả buổi tập và hạn chế rất nhiều các chấn thương khi tập luyện Yoga. Vào mua đông lạnh các cơ khớp của chúng ta sẽ bị cứng và khó vận động, do vậy bạn cần dành thêm nhiều thời gian cho phần khởi động.

Chọn bài tập Yoga phù hợp vào mùa đông

6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông - chọn nơi bài tập phù hợp

Thông thường các bài tập Yoga vào mùa đông sẽ là các tư thế lặp lại nhiều lần để cơ thể nóng ấm lên nhanh hơn. Các tư thế đa phần là đơn giản và kích hoạt động các cơ tăng nhiệt. Bạn cũng nên hạn chế tập các tư thế Yoga kéo giãn quá căng vào mùa đông. Rất nhiều các trường hợp ghi nhận bị chấn thương khi tập Yoga vào mùa đông. Do vậy, hãy lựa chọn các bài tập mà bạn chắc chắn thực hiện an toàn.

Thực hiện các bài tập yoga chậm an toàn vào mùa đông

6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông - tập chậm từ từ

Các bài tập Yoga với tốc độ chậm rất phù hợp vào mùa đông. Nó giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra và thực hiện chuẩn xác hơn. Các tư thế nhanh có nguy cơ gây ra giãn cơ quá mức đặc biệt trong thời tiết lạnh thì các cơ có xu hướng sơ cứng lại rất nhanh.

Giữ ấm cơ thể khi nằm thư giãn cuối giờ tập Yoga vào mùa đông

6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông - Giữ ấm cơ thể khi nằm thư giãn

Thư giãn là một phần không thể thiếu trong các bài tập Yoga, tuy nhiên vào mùa đông khi nằm trên thảm và sàn nhà có thể khiến bạn bị nhiễm lạnh. Do vậy, hãy chuẩn bị thêm khăn ấm hoặc áo khoác ấm để sử dụng vào phần nằm thư giãn cuối buổi tập Yoga nhé.

Không nên để bụng đói lúc tập Yoga vào mùa đông

6 Lưu ý quan trọng khi tập Yoga vào mùa đông - Không đẻ bụng đói lúc tập

Khi tập Yoga vào mùa đông và nhất là vào buổi sáng khi chúng ta trải qua gần 12 tiếng sau bữa ăn buổi tối thì cơ thể của bạn thể bị thiếu năng lượng. Do vậy, nếu bạn là người mới hoặc cảm thấy mình bị đói thì hãy ăn nhẹ một chút trước khi vào buổi tập. Bạn có thể lựa chọn trái cây hoặc bánh. Nhưng nhớ là chỉ ăn nhẹ thôi nhé, vì nếu ăn quá no thì sẽ khiến bạn khó chịu và cản trở việc tập luyện.

Kết nối với Đặng Kim Ba