6 sai lầm khi thiết kế Logo Yoga

6 sai lầm khi thiết kế Logo Yoga

Bạn đã có Logo riêng cho trung tâm Yoga của mình chưa? Tôi hi vọng là bạn đã có hoặc từng nghĩ tới điều này. Cho dù bạn đang mở một trung tâm Yoga lớn hay chỉ là một phòng tập Yoga nhỏ thì bạn cũng nên thiết kế cho mình logo riêng.

6 Lỗi khi thiết kế Logo Yoga
6 Lỗi khi thiết kế Logo Yoga

Khi bắt đầu mở trung tâm Yoga, bạn sẽ cần phải có Logo nhưng bạn lại không có đủ khả năng tài chính để thuê những đơn vị thiết kế Logo chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy nắm bắt những thông tin sau để tránh những sai lầm khi thiết kế và tốn kém không cần thiết.

Logo Yoga là gì?

Logo là một dấu hiệu nhận biết độc nhất được kết nối với trung tâm Yoga của bạn, với cả những sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một logo được thiết kế tốt sẽ giúp bạn quảng bá tốt hình ảnh trung tâm Yoga của mình so với các trung tâm khác không có logo..

Nó có thể là nền tảng của một thương hiệu cá nhân và đặc biệt cũng là nền tảng cho những thành công của bạn. Vì những lý do này, việc thiết kế logo phải thật cẩn thận.

Một đơn vị thiết kế giỏi sẽ khảo sát trước trung tâm của bạn, vạch ra đối tượng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh của bạn và sau đó họ sẽ phác thảo trên giấy trước.

Những sai lầm có thể ảnh hưởng tới việc thiết kế Logo Yoga?

Mẫu Logo trung tâm Yoga thiết kế đơn giản
Mẫu Logo trung tâm Yoga thiết kế đơn giản

1. Logo trung tâm Yoga của bạn được thiết kế bởi một người nghiệp dư

Bạn hỏi ai đó không đủ năng lực mà bạn nghĩ có thể làm được điều đó hoặc bạn làm điều đó mà không biết bạn đang làm gì. Nếu không có quá trình thiết kế logo tốt thì bạn sẽ có được một giải pháp rất nghiệp dư .

Logo của bạn cần gắn liền với trung tâm Yoga của bạn và đó là một phần thiết yếu của thương hiệu của bạn – quá trình tạo ra nó vô cùng quan trọng!

Một quy trình thiết kế tốt bao gồm nhiều khía cạnh, được cô đọng thành một đồ họa độc đáo. Việc tìm kiếm những đơn vị thiết kế giá rẻ cũng có thể đó là những đơn vị không chuyên nghiệp.

2. Logo Yoga cần được thiết kế bởi phần mềm riêng.

Tôi đã đọc một số bài viết rất hài hước đó là sử dụng Word để thiết kế Logo. Word được thiết kế để làm văn bản chứ không được tạo ra để làm việc thiết kế Logo.

Phần mềm Photoshop có thể là một gợi ý và nó là công cụ chỉnh sửa ảnh tốt, tuy nhiên nó cũng không phải phần mềm để chuyên thiết kế Logo.

Việc thiết kế Logo nên sử dụng các phần mềm Vectơ để có thể thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng file.

Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ chuyển cho bạn những định dạng khác nhau của logo của bạn (cho web, để in, dưới dạng jpg hoặc png với nền trong suốt v.v…).

Logo của bạn phải dễ nhận biết ở bất kỳ kích thước nào mà thậm chí bây giờ bạn cũng chưa chắc chắn sẽ dùng chúng như thế nào sau này.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng logo của bạn phải được thiết kế bởi phần mềm đồ họa vector.

Mẫu Logo trung tâm Yoga thiết kế nhẹ nhàng
Mẫu Logo trung tâm Yoga thiết kế nhẹ nhàng

3. Logo được thiết kế theo xu hướng mới nhất.

Hợp thời trang, đẹp mắt nhưng bạn cần tính tới trong trong 5-10 năm nữa. Một logo tốt chỉ cần đơn giản và dùng được lâu dài. Bạn có thể tham khảo Logo các tập đoàn lớn như Apple, Coca-cola, Nike đều rất đơn giản.

4. Logo Yoga không đồng nhất với trung tâm Yoga của bạn

Logo được thiết kế nhìn rất đẹp nhưng nó có thực sự thể hiện lên phong cách của trung tâm Yoga của bạn không? Màu sắc có phù hợp không? Và nhìn logo có tạo ấn tượng hay dấu ấn nào về phong cách của trung tâm Yoga bạn không?

Mẫu Logo trung tâm Yoga
Mẫu Logo trung tâm Yoga

5. Bạn mua Logo được thiết kế sẵn.

Giải pháp này thường nhanh chóng và giá rẻ, nhưng sẽ rất dễ bị trùng lặp, vì cũng có thể Logo đó được sử dụng bởi trung tâm khác. Và tôi chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy thế nào khi trung tâm nào đó sử dụng Logo giống với trung tâm của bạn.

6. Logo trung tâm Yoga của bạn quá phức tạp và nhiều chi tiết

Nếu bạn thiết kế Logo quá nhiều chi tiết nhìn nó sẽ giống đồ họa hơn là Logo, nó sẽ không nhìn rõ khi hiển thị ở kích thước nhỏ.

Một Logo Yoga tốt nhất là dễ nhớ, đơn giản và nên sử dụng ít tông màu.

Logo sau này có thể được sử dụng để in lên Card, băng rôn, áp phích, và cả trên chất liệu vải để may đồng phục cho học viên. Do vậy, nếu Logo với chi tiết nhỏ và nhiều màu sắc sẽ rất khó để in ấn.

Bên trên đây là 6 lỗi khi thiết kế Logo cho các trung tâm Yoga nên tránh. Hãy comment cảm nghĩ của bạn về những chia sẻ trên nhé.

Các bước để mở phòng tập Yoga chuyên nghiệp

Đào tạo giáo viên yoga cấp bằng quốc tế 200h – Hương Anh

ShriYoga – Trung Tâm Yoga Saigon

33 mẫu thiết kế logo phòng tập Yoga truyền cảm hứng cho bạn

Kết nối với Đặng Kim Ba