6 Sai lầm mà hầu hết các Huấn luyện viên Yoga đều mắc phải

6 Sai lầm mà hầu hết các Huấn luyện viên Yoga đều mắc phải

Trong hành trình khởi nghiệp với nghề Huấn luyện viên Yoga thì không luôn là thành công. Đằng sau đó luôn có những sai lầm, những thất bại. Nhưng chính những điều đó giúp chúng ta phát triển thành công hơn với nghề Yoga. Trong video hôm nay là 6 Sai lầm mà chính bản thân Kim Ba đã mắc phải trong sự nghiệp Yoga của mình. Hãy xem và ghi xuống để hành trình Yoga của bạn thành công hơn.

6 Sai lầm mà hầu hết các Huấn luyện viên Yoga đều mắc phải - 1

Sai lầm khi nghĩ phải tập dẻo là sai mà hầu hết Huấn luyện viên Yoga mắc phải

Nghĩ rằng huấn luyện viên Yoga thì chắc chắn phải dẻo là sai lầm phổ biến mà rất rất nhiều người mắc phải. Việc tập dẻo đối với Kim ba nó sẽ là trải nghiệm của bạn khi thực hiện các tư thế, hoặc giúp bạn tự tin hơn khi giảng dạy cho học viên. Tuy nhiên, phần lớn các bạn huấn luyện viên Yoga khi mới ra nghề thì các bạn sẽ hướng dẫn các lớp Yoga cơ bản và trị liệu là chính. Rất ít bạn thực sự có cơ hội để xây dựng các lớp Yoga nâng cao. Bản thân người tập Yoga cũng mong muốn được tập các bài tập cải thiện sức khoẻ, thon gọn vóc dáng. Chứ các tư thế Yoga nâng cao uốn dẻo chủ yếu để trải nghiệm và chụp ảnh là chính.

Kim Ba cũng biết rất nhiều huấn luyện viên Yoga thành công nhưng họ không hề dẻo chút nào, thậm chí gọi là rất cứng nữa. Nhưng họ xây dựng thế mạnh riêng, tập trung vào việc mang lại các giá trị cho học viên Yoga nên danh tiếng ngày càng phát triển hơn.

Ngày nay các giải thi đấu Yoga đã tổ chức thương xuyên, tuy nhiên sự tham gia chủ yếu là các huấn luyện viên Yoga. Nên nếu bạn không có ý định xây dựng thương hiệu Yoga nâng cao thì không nhất thiết phải tập quá nhiều về uốn dẻo.

Nghĩ rằng tập dẻo là sai lầm phổ biển mà các huấn luyện viên Yoga mắc phải - 2

Sai lầm của Huấn luyện viên Yoga khi nghĩ rằng mình có thể phục vụ tất cả mọi người

Phục vụ tất cả mọi người là cách nhanh nhất giúp sự nghiệp Yoga của bạn xuống dốc. Lớp học càng chuyên biệt hoá sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc học viên hơn cũng như tập trung nhiều thời gian vào việc xây dựng các giáo án tốt nhất cho họ. Hôm nay bạn dậy Yoga cho trẻ em, ngày mai lại dậy cho bà bầu, ngày kia lại dậy nâng cao. Cái gì cũng biết một chút thì không thể trở thành chuyên gia được.

Để tránh sai lầm này thì các Huấn luyện viên Yoga cần xác định rõ đối tượng học viên tiềm năng của riêng mình mà tập trung học tập chuyên môn, thấu hiểu tâm lý và xây dựng giáo trình tốt nhất cho họ.

Huấn luyện viên sai lầm khi chỉ tập trung vào chuyên môn Yoga

Huấn luyện viên Yoga sai lầm khi tập trung quá nhiều vào chuyên môn

Kim Ba đồng ý rằng việc học tập chuyên môn là điều cần thiết, nhưng bạn cũng cần dành thời gian nguồn lực để xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình. Học thêm về bán hàng, về marketing để giúp lan toả hình ảnh dịch vụ lớp tập của bạn đến với nhiều người hơn.

Tích cực tham gia các hoạt động như biểu diễn, thi đấu, các chuyên đề để hiện diện và từ đó nhiều người biết đến bạn. Nếu chỉ học về chuyên môn mà không marketing quảng cáo thì làm sao những người xung quanh có thể biết đến bạn và tham dự các lớp học của bạn được đúng không.

Đây cũng là sai lầm của Kim Ba khi hơn 8 năm đầu với nghề Huấn luyện viên Yoga khi chỉ học về chuyên môn, nên chẳng ai biết tới mình cả, lớp học thì vẫn vậy chẳng thể nào mở rộng thêm. Nhưng chỉ trong 2 năm khi học thêm về marketing, quảng cáo thì hiện giờ các lớp học để mở rộng gấp nhiều lần. Hiện tại với kênh Youtube Đặng Kim Ba gần 33,000 người theo dõi và kênh Fanpage Đặng Kim Ba với hơn 200,000 người theo dõi đã giúp công việc Yoga của Kim Ba vươn ra cả thế giới. Do vậy, ngoài chuyên môn bạn cần học thêm về marketing nữa nhé.

Không xây dựng đội nhóm là sai lầm mà Huấn luyện viên Yoga gặp phải

Sai lầm Huấn luyện viên Yoga mắc phải là nghĩ rằng phục vụ tất cả mọi người - 2

Rất nhiều huấn luyện viên Yoga sai lầm khi chẳng kết nối với các huấn luyện viên Yoga khác. Điều này khiến bạn phải làm nhiều việc và gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp Yoga. Hãy thuộc về một đội nhóm, trở thành những thành viên tuyệt vời, học cách những người khác xây dựng đội nhóm và từ đó bạn có kiến thức để xây dựng đội nhóm Yoga cho riêng mình.

Huấn luyện viên Yoga không xây dựng thương hiệu cá nhân là sai lầm nghiêm trọng

Sai lầm Huấn luyện viên Yoga gặp phải khi không xây dựng thương hiệu cá nhân - 5

Thời đại bây giờ chính là thời đại của thương hiệu cá nhân. Bạn sẽ trả giá rất lớn khi sai lầm về việc không lên kế hoạch cho việc xây dựng thương hiệu Yoga cho mình mình. Hãy chia sẻ các bài tập, kiến thức , chuyên môn của bạn tới nhiều người. Bạn có thể sử dụng các kênh Online, hoặc online đều được, bất cứ phương pháp nào miễn có thể giúp bạn hiện diện được nhiều hơn, và tất nhiên mỗi nơi bạn hiện diện bạn đều mang lại giá trị cho những nơi đó.

Mọi người đều yêu quý những người giúp đỡ người khác, vậy nên đừng bỏ qua sai lầm phổ biến này nhé.

Phần lớn các Huấn luyện viên Yoga đều sai lầm khi nói về tiền bạc

Ôi, sai lầm khi nghĩ sai về tiền bạc là sai lầm kinh điển trong đó có chính tôi. Việc bạn chăm sóc người khác, giúp người khác có sức khoẻ tốt hơn thì tiền bạc là phẩn thưởng cho những nỗ lực của bạn. Nó cũng là cách dễ dàng nhất để đo lường sự phát triển sự nghiệp Yoga của bạn. Nếu bạn giỏi, nếu bạn có chuyên môn mà mỗi tháng, mỗi năm công việc vẫn vậy, nguồn thu từ công việc Yoga chẳng phát triển nên thì bạn cần suy nghĩ kỹ về điều này.

Việc có thu nhập từ công việc Yoga nhiều hơn giúp bạn trang bị các dụng cụ tốt hơn, học những chuyên môn tốt hơn, tổ chức các hoạt động tốt hơn cho học viên của bạn. Không có đồng tiền nào là xấu cả, chỉ có những hành vi kiếm tiền xấu mà thôi.

Vậy công việc Yoga của bạn là tuyệt vời mà, tại sai lại nghĩ xấu về tiền bạc chứ.

Bên trên chính là 6 sai lầm mà hầu hết các huấn luyện viên Yoga đều mắc phải mà Đặng Kim Ba đã tổng hợp từ chính trải nghiệm của bản thân mình. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình phát triển đam mê Yoga của bạn.

Kết nối với Đặng Kim Ba