8 thực phẩm chống lại bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

8 thực phẩm chống lại bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Hệ miễn dịch là cơ chế để cơ thể chống lại bệnh tật và đảm bảo rằng bạn không rơi vào tình trạng mắc bệnh. Hệ thống miễn dịch của bạn càng mạnh thì càng bảo vệ bạn tốt hơn, để không trở thành con mồi của bệnh tật. Có một số loại thực phẩm mà bạn có thể dùng để tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó giúp bạn tăng cường hệ thống phòng thủ mạnh hơn chống lại các vi khuẩn và virus lây nhiễm.

8 thực phẩm chống lại bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

8 thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

1. Thực phẩm giàu Vitamin C

Thực phẩm giàu Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch
Thực phẩm giàu Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch

Đây là nguồn thực phẩm tốt nhất giúp cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ hơn. Các loại thực phẩm giàu vitamin C cần phải được bổ sung vào thực đơn hàng ngày, vì nó làm tăng các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng. Khoảng 200 mg vitamin C mỗi ngày là đủ để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Vitamin có từ các loại trái cây, rau quả hoặc có thể thông qua các thuốc hoặc thực phẩm bổ sung

2. Thực phẩm giàu Vitamin E

Thực phẩm giàu Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch
Thực phẩm giàu Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch

Đây là một chất chống oxy hóa sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này sẽ tạo ra các tế bào tự nhiên tiêu diệt tất cả các vi trùng và tế bào gây hại cho cơ thể. Uống vitamin E cũng sẽ làm giảm nguy cơ đau tim tới 50%. Tốt nhất nên bổ sung một lượng vitamin E khoảng 100-400 mg mỗi ngày vào chế độ ăn uống của bạn.

3. Thực phẩm giàu Carotenoids:

Carotenoids sẽ giúp làm cho cơ chế bảo vệ cơ thể tốt hơn. Cơ thể chuyển đổi Beta carotene thành Vitamin A hoạt động có ích cho hệ thống. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều vitamin A cũng sẽ không tốt cho cơ thể. Thông qua Beta carotene, cơ thể có thể được cung cấp thêm vitamin A.

4. Thực phẩm giàu bioflavonoid

Thực phẩm giàu bioflavonoid sẽ giúp cơ thể được bảo vệ chống lại các chất ô nhiễm mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Về cơ bản, nó bảo vệ màng tế bào. Những người có ý thức bổ sung bioflavonoid thường ít bị các bệnh tim mạch.

5. Thực phẩm giàu kẽm

Thực phẩm giàu kẽm sẽ giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chiến đấu với các tế bào ung thư. Kẽm giúp tạo ra tế bào bạch cầu, do đó làm tăng khả năng chống lại bệnh tật. Nên bổ sung khoảng 75 mg kẽm mỗi ngày sẽ giúp cho sức khỏe tốt và tăng cường hệ thống miễn dịch.

6. Tỏi

Tỏi là thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Tỏi là thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Tỏi có những phẩm chất khép kín có thể làm tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các hợp chất allicin và sulfide có chứa lưu huỳnh và đó là lý do chúng góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch.

7. Thực phẩm giàu Selenium

Thực phẩm giàu Selenium sẽ rất hữu ích. Nguồn Selenium từ cá hồng, ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu, phô mai, hạt hướng dương, hạt Brazil, cá ngừ, tôm hùm, rau, tôm, lòng đỏ trứng, sườn gà và thịt cừu.

8. Axit béo omega 3

Thực phẩm giàu Omega 3 giúp tăng cường hệ miễn dịch
Thực phẩm giàu Omega 3 giúp tăng cường hệ miễn dịch

Axit béo omega 3 có thể được cung cấp lại bởi dầu cá sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Trong trường hợp bạn không muốn bổ sung khoáng chất và vitamin từ thực phẩm chức năng thì bạn có thể sử dụng yến mạch và lúa mạch, tỏi, cá, súp gà, trà, thịt bò, khoai lang và nấm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Cần có chế độ ăn uống đầy đủ với tất cả mọi thứ mà bạn cần để tăng cường khả năng miễn dịch.

Để tìm hiểu thêm các kiến thức chăm sóc sức khỏe thông qua chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Bạn hãy truy cập truy cập kênh Youtube Đặng Kim Ba Official để tìm hiểu thêm nhé

Kết nối với Đặng Kim Ba