9 bước để quảng bá chuyên môn Yoga của bạn trên YouTube

9 bước để quảng bá chuyên môn Yoga của bạn trên YouTube

Marketing là yếu tố sống còn của bất kỳ doanh nghiệp nào, và câu lạc bộ Yoga của bạn cũng không phải ngoại lệ. Có lẽ bạn đã biết cách quảng bá tuyển sinh thông qua Facebook, tuy nhiên còn rất nhiều công cụ khác hỗ trợ cho bạn hiệu quả hơn.

9 bước để quảng bá chuyên môn Yoga của bạn trên YouTube

YouTube là một công cụ giúp bạn quảng bá Yoga vô cùng mạnh mẽ. Tôi biết có nhiều video Yoga trên YouTube có tới hàng triệu lượt xem. Một trong những ưu điểm lớn nhất của YouTube là chi phí quảng cáo thấp thậm chí là miễn phí. YouTube cho phép đăng tải miễn phí các Video và chỉ cần với chiếc điện thoại di động mà bạn vẫn dùng để truy cập Facebook hàng ngày là bạn đã có thể sáng tạo ra hàng ngàn Video Yoga rồi. Bạn thậm chí không cần phải đầu tư thiết bị quay phim hiện đại nào hay phải đi học khóa diễn xuất nào cả.

Video là một cách tuyệt vời để quảng bá chuyên môn hình ảnh của bạn. Và khi bạn được nhiều người biết đến, sẽ có nhiều cánh cửa bất ngờ mở ra trong sự nghiệp Yoga của bạn (ví dụ: báo chí, phỏng vấn, chương trình truyền hình, gameshow, v.v.). Youtube còn là một trong những cách miễn phí tốt nhất để giới thiệu các lớp học Yoga, khóa học hoặc chuyên môn của bạn tới hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

9 bước để quảng bá chuyên môn Yoga của bạn trên YouTube

Bước 1: Tạo tài khoản trên YouTube

Truy cập mail.google.com và tạo một tài khoản Email Gmail. Do Youtube đã được đồng bộ với Gmail, do vậy việc bạn tạo tài khoản Gmail cũng đồng thời chính đó là tài khoản Youtube. Sau khi tạo tài khoản Gmail, để sử dụng Youtube bạn truy cập www.youtube.com

Bước 2: Sử dụng điện thoại di động

Bạn không cần phải đầu tư máy quay phim chất lượng hiện đại, chỉ đơn giản sử dụng chức năng quay phim/video có sẵn trong chiếc điện thoại di động bạn vẫn dùng.

Bước 3: Lựa chọn chuyên đề

Lựa chọn một chủ đề nào mà bạn đang làm tốt nhất. Đó có thể là một bài tập Yoga hoàn chỉnh, hoặc một đoạn ngắn hướng dẫn cách thực hiện một tư thế Yoga nào đó, hoặc cũng có thể là một vài chia sẻ về chuyên môn kỹ thuật mà bạn đã trải qua.

Bước 4: Nói, chia sẻ và tập

Bước tiếp theo là lựa chọn một không gian yên tĩnh và thực hiện chuyên đề, kỹ thuật đó. Không gian quay video có thể là trong phòng tập hoặc ngoài trời, hoặc ngay tại nhà bạn, bất cứ đâu bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nhưng cố gắng đừng chọn nơi quá ồn hoặc quá tối nhé.

Bước 5: Quay video

Bạn có thể nhờ ai đó quay giúp trong khi bạn nói hoặc sử dụng chân điện thoại để cố định. Đừng quá cầu toàn phải chỉnh chu như quay các video ca nhạc. Chỉ cần chia sẻ và tập luyện một cách tự nhiên như bạn vẫn hướng dẫn học viên trên lớp hàng ngày. Đừng cố gắng thay đổi hay gượng ép để cho giống như đang quay phim truyền hình. Hãy chia sẻ đơn giản như những gì bạn làm hàng ngày thôi. Đơn giản, đơn giản và thật tự nhiên.

Bước 6: Tải video lên Youtube

Truy cập www.youtube.com và tải video lên. Đặt cho video một tiêu đề để mọi người dễ nhận biết nội dung bạn muốn nói trong video.

Bước 7: Lặp lại hàng ngày

Hàng ngày thực hiện theo các bước 3-6 nhiều lần và rồi Video của bạn sẽ ngày càng chuẩn đẹp hơn. Cách đơn giản để làm tốt một điều gì đó là làm điều đó nhiều lần.

Bước 8: Chia sẻ video đó cho mọi người

Gửi đường dẫn video cho học viên của bạn – họ có thể sử dụng để tập luyện ở nhà, hoặc nghe lại các kiến thức bạn chia sẻ. Bạn cũng có thể nhờ họ chia sẻ để nhiều người cũng biết tới. Bạn cũng có thể sử dụng các video đó để giúp học viên của mình duy trì tập luyện trong những ngày nghỉ Lễ Tết, ngày mưa, hoặc khi họ đi du lịch v.v…

Bước 9: Ăn mừng!

Chỉ những bước đơn giản trên là bạn đã quảng bá hình ảnh Yoga của bạn trên Youtube rồi đó. Thực hiện đều đặn hàng ngày không chỉ giúp nhiều người biết tới bạn, mà thông qua quay video bạn cũng sẽ rèn luyện cho chính mình nhiều kỹ năng mới.

Vài điều chia sẻ từ Đặng Kim Ba trước khi bạn sử dụng Youtube để quảng bá chuyên môn Yoga của mình.

Chia sẻ video trên Youtube không chỉ là việc quảng bá marketing nó còn là cách để chúng ta giúp cho ai đó tiếp cận những kiến thức về chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Sẽ có những rào cản khi chúng ta chia sẻ những kiến thức mà nhiều năm mới có được. Tôi biết nhiều giáo viên Yoga ích kỷ, những người không dám hoặc không muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của họ cho ai đó vì nhiều lý do. Nhưng bạn hãy nhớ “Người dám cho đi nhiều nhất là người sẽ nhận về được nhiều nhất“. Chúc bạn thành công trên hành trình Yoga!

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những phương pháp hoặc ai đó có thể giúp bạn định hướng phát triển công việc Yoga tốt hơn cũng như những kỹ năng chuyên môn để quản lý kinh doanh phòng tập Yoga thì có thể kết nối với tôi:

Đặng Kim Ba – Chuyên gia, trọng tài Yoga Việt Nam
Website: www.dangkimba.com
Fanpage: Đặng Kim Ba
Email: dangkimba.official@gmail.com
Youtube: Đặng Kim Ba Official

Kết nối với Đặng Kim Ba