9 mẹo để đạt lợi ích tối đa khi tập Yoga

9 mẹo để đạt lợi ích tối đa khi tập Yoga

Yoga từ lâu đã trở thành một trong những chế độ tập luyện truyền thống và hiệu quả nhất được biết đến với chúng ta. Thế hệ mới có thể có xu hướng thích các loại hình tập luyện mạnh mẽ trong các phòng Gym Fitness. Nhưng những người yêu thích luyện tập thực sự sẽ nói cho bạn biết rằng để đạt được hiệu quả mà ít có những chấn thương hay tác dụng phụ nào thì Yoga vẫn là một lựa chọn tốt nhất hiện nay.

9 mẹo để đạt lợi ích tối đa khi tập Yoga

Nhưng có một số quy tắc nhất định nên nhớ khi tập Yoga. Nếu bạn muốn nó có hiệu quả, bạn phải thực hiện theo một cách nghiêm túc.

  1. Lựa chọn thời gian tập phù hợp với bạn: Một số người nghĩ rằng các bài tập Yoga chỉ có hiệu quả vào buổi sáng. Vâng, điều này rất chính xác vì tập thể dục ngay sau khi ngủ dậy là điều tuyệt vời nhưng nếu bạn không thể làm được điều đó, thì hãy tìm một thời điểm khác thuận tiện hơn trong ngày cho bạn.
  2. Tìm một nơi thoải mái: Các bài tập Yoga không nên được thực hiện ở những nơi quá ồn ào. Bạn không nhất thiết phải cần một không gian rộng lớn. Nếu bạn có một căn phòng vừa đủ để trải thảm, thế là đủ rồi. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng địa điểm mà bạn đang chọn phải yên tĩnh và không có ai ra vào bất chợt ra vào.
  3. Đừng ăn nhiều: Bạn không bao giờ có thể đạt được hiệu quả từ các tư thế yoga với một cái bụng no căng. Bất cứ khi nào bạn đang tập thể dục, hãy cố gắng thực hiện nó khi bụng đang bình thường.
  4. Mặc quần áo thoải mái: Đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn đang mặc trong khi tập thể dục đều phải thoải mái. Tránh những chiếc váy bó sát hoặc ôm sát cơ thể hoặc mặc quần áo quá rộng gây ảnh hưởng khi luyện tập.
  5. Khởi động: Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Trước khi thực hiện một số bài tập thể dục cường độ cao, hãy luôn khởi động làm nóng cơ thể để hạn chế tối đa những chấn thương.
  6. Đừng tập quá sức: Bạn cần biết giới hạn của bản thân. Mỗi người đều có giới hạn của riêng mình. Bạn không nên tập quá sức đến mức cơ thể bạn không thể chịu đựng được nữa.
  7. Duy trì thói quen: Bạn không bao giờ có thể đạt được bất cứ điều gì nếu bạn không luyện tập thường xuyên. Duy trì thói quen để bạn có thể tập yoga mỗi ngày mà không bị ngắt quãng quá nhiều.
  8. Đừng tuân theo một kỹ thuật: Trong yoga, điều quan trọng là phải thực hành những điều mới mọi lúc mọi nơi. Đừng chỉ thực hành điều tương tự lặp đi lặp lại.
  9. Tạo niềm vui: Đừng nghĩ yoga là một bài tập nhàm chán. Hãy chia sẻ cách tập luyện và kết nối thêm những người bạn, người thân và gia đình cùng tham gia luyện tập.

Đừng mong đợi quá nhiều kết quả trong buổi tập yoga đầu tiên của bạn. Hãy cho nó thời gian và cống hiến hết mình cho nó. Bạn sẽ thấy rằng mình đang gặt hái những phần thưởng trong thời gian dài.

Thầy Đặng Kim Ba - Chuyên gia,trọng tài Yoga Việt Nam
Thầy Đặng Kim Ba – Chuyên gia,trọng tài Yoga Việt Nam

Bài viết này được viết bởi thầy Đặng Kim Ba, chuyên gia ,trọng tài Yoga Việt Nam và sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn đang cần tìm hiểu những kiến thức và kỹ thuật tập luyện Yoga. Đăng ký kênh Youtube Đặng Kim Ba Official và Fanpage Đặng Kim Ba để khi có những kiến thức mới thì bạn sẽ là người nhận được đầu tiên

Kết nối với Đặng Kim Ba