A, B, C, D & E các bước để duy trì cân nặng sau khi đã giảm cân thành công

A, B, C, D & E các bước để duy trì cân nặng sau khi đã giảm cân thành công

Giảm cân lúc đầu có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn, nó đòi hỏi phải có tính kỷ luật và tự giác cao nhưng để duy trì được cân nặng sau khi đã giảm cân có thể khó khăn hơn nhiều. Điều rất quan trọng là giữ cho trọng lượng đã giảm không tăng trở lại mốc ban đầu và bạn hoàn toàn có thể duy điều này với những cách đơn giản. Dưới đây Đặng Kim Ba đã liệt kê các bước A, B, C, D & E về cách giúp bạn duy trì cân nặng sau khi giảm cân thành công.

A, B, C, D & E các bước duy để trì cân nặng sau khi đã giảm cân thành công

Bước A – Để duy trì cân nặng sau khi giảm cân thành công

Khi bạn đã thành công trong việc giảm cân, nhờ đó đạt được mục tiêu giảm cân thì điều quan trọng là bạn đã kiên trì với chế độ ăn kiêng nào đó bạn để đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Rất có thể là để đạt được những mục tiêu đó bạn đã có những thay đổi đáng kể trong thói quen ăn uống của mình, vì vậy bây giờ là lúc để bạn áp dụng những thói quen ăn uống đó để trở thành một phần trong lối sống của bạn.

Bước B – Để duy trì cân nặng sau khi giảm cân thành công

Để giảm cân hiệu quả và thành công, bạn phải kết hợp phương pháp ăn kiêng mà bạn đã chọn với việc tập thể dục. Tập thể dục thường bị bỏ qua nhưng đó là một bước quan trọng trong bất kỳ chương trình giảm cân nào. Nếu không tập thể dục đúng cách, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được thành công lâu dài trong nỗ lực giảm cân. Tất nhiên, dù sao thì bài tập mà bạn chọn không nên quá tẻ nhạt mà thay vào đó nó cần có sự đổi mới hào hứng hơn mỗi ngày. Trải nghiệm các bài tập không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn tăng cường sức khỏe, năng lượng vui vẻ hơn mỗi ngày.

Thường xuyên tập luyên Yoga sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả
Thường xuyên tập luyên Yoga sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bước C – Để duy trì cân nặng sau khi giảm cân thành công

Để giảm cân, bạn cần có suy nghĩ đúng đắn và niềm tin rằng bạn sẽ không bị tăng cân trở lại. Nó cũng sẽ cần một chặng đường dài trong việc giúp bạn giảm cân nếu thỉnh thoảng bạn ngồi thiền. Bạn phải khẳng định bản thân và có một cái nhìn rõ ràng về những gì bạn thực sự muốn.

Bước D – Để duy trì cân nặng sau khi giảm cân thành công

Sẽ rất tốt nếu bạn tham gia một câu lạc bộ dinh dưỡng hoặc nhóm cộng đồng nơi các thành viên có chung mong muốn giảm cân. Ở đây, bạn sẽ luôn được khích lệ và không bị tụt năng lượng. Những người này sẽ hiểu những gì bạn muốn và sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chia sẻ với bạn kinh nghiệm từ bỏ cám dỗ ăn uống không lành mạnh. Là thành viên của một nhóm cộng đồng đó thì việc áp dụng thói quen ăn uống mới và lành mạnh sẽ dễ dàng hơn.

Tham dự các câu lạc bộ thể thao & dinh dưỡng giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn
Tham dự các câu lạc bộ thể thao & dinh dưỡng giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

Và bước E – Để duy trì cân nặng sau khi giảm cân thành công

Điều rất cần thiết là việc bạn đặt mục tiêu phải thực tế; bạn cần một mục tiêu cụ thể hoặc cột mốc sử dụng để đánh giá thành tích của việc giảm cân. Đừng nản lòng nếu bạn không đáp ứng được mục tiêu đã đặt ra cho bản thân mà hãy luôn cố gắng đánh giá lý do tại sao bạn không đạt được nó. Luôn luôn thay đổi và điều chỉnh lại để xem liệu bạn có tiến gần đến mục tiêu đó hơn trước đây không. Duy trì và có kỷ luật và chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân và thậm chí còn vượt qua nó.

Có nhiều cách tự nhiên để giảm cân và giữ cân nặng giảm mãi mãi. Bạn chỉ cần kiên trì, kỷ luật và chắc chắn bạn đạt được mục tiêu giảm cân và duy trì được cân nặng mới tuyệt vời hơn.

Để tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức dinh dưỡng & luyện tập giúp bạn duy trì vóc dáng, hãy theo dõi kênh Youtube của Đặng Kim Ba Official nhé. Chúc các bạn thành công.

Kết nối với Đặng Kim Ba