Bài thiền khai xuân đón lộc năm mới 2020

Bài thiền khai xuân đón lộc năm mới 2020

Mùa xuân là mùa của sự mở đầu và tiến diễn hạnh phúc tận hưởng cuộc sống, yêu thương bản thân nhiều hơn, quan tâm chia sẻ với những người xung quanh, để càng biết thêm rằng trong cuộc đời này luôn có bao điều kỳ diệu.

Meditation - Bài thiền khai xuân đón lộc năm mới 2020
Meditation – Bài thiền khai xuân đón lộc năm mới 2020

Bài thiền khai xuân đón lộc năm mới 2020

Hãy nằm thư giãn trên tấm thảm của bạn. Thư giãn đỉnh đầu, thư giãn vầng trán, thư giãn đôi lông mày, thư giãn gò má, thư giãn khóe miệng và nhắm khẽ đôi mắt bạn.

Hãy hít vào một hơi thật sâu và thở ra một hơi thật chậm. Cảm nhận toàn bộ cơ thể bạn hoàn toàn thư giãn, thư giãn từ đỉnh đầu, xuống hay tay, xuống cột sống, xuống hay chân.

Tết đến, sắc xuân đang ngập đất trời. Hãy tưởng tượng lúc này bạn đang du xuân, mọi giác quan của bạn đang thưởng thức khí xuân và cảm nhận nguồn năng lượng xuân mới đang chảy tràn trong bạn. Hãy đón nhận sự bình an và những niềm vui, lạc quan và những niềm hy vọng về một năm mới đầy triển vọng.

Trong tâm thế duy xuân tuyệt vời cùng đào mai khoe sắc, bạn hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể của bạn, hãy thư giãn và hít thở sâu. Khi hít vào, bạn cảm nhận khí trời, năng lượng mùa xuân ấm áp đang chiếu rọi và chảy tràn bên trong bạn. Khi thở ra, hãy để trôi theo những muộn phiền và những nuối tiếc của năm cũ, hãy để cho chúng dần tan biến.

Bạn hãy hít thở sâu thêm nhiều lần nữa và cảm nhận. Đây mùi hương trầm đang lan tỏa, dây mùi nhựa sống của chồi non mới nhú, mùi của hương hoa, của bao mới lì xì ngày tết… Hãy hình dung mỗi lần bạn hít vào rồi thở ra, bạn đang hòa mình cùng với thời khắc thiên nhiên này, bao trùm lấy toàn bộ không gian này.

Bạn hãy cảm nhận niềm hân hoan, niềm hi vọng về những điều tốt đẹp của những người xung quanh bạn, những người đang du xuân trên đường. Tất cả những cảm xúc, những nguồn năng lượng đẹp đẽ đang căng tràn trong bạn, bạn cảm thấy ấm áp và thư giãn. Hãy mỉm cười với năm cũ đã vừa qua. Hãy nhớ về những khoảnh khắc tuyệt vời mà bạn đang có được. Hãy biết ơn những khoảnh khắc tuyệt vời đó. Đó là một ân hụe mà trời đất mùa xuân ban tặng cho chúng ta.

Phía trước là bầu trời, điều gì đang chờ đón bạn ? Đó sẽ là một năm tốt lành, bạn sẽ tiếp tục chặng đường đến với Chân – Thiện – Mỹ, học hỏi được nhiều bài học mới, gặp những người ạn mới, bạn trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn và từ đây những trang mới trong cuộc đời dần được mở ra.

Mùa xuân là mùa của sự mở đầu và tiếp diễn niềm hạnh phúc tận hưởng cuộc sống, yêu thương bản thân nhiều hơn, quan tâm chia sẻ với những người xung quanh, để càng biết thêm rằng trong cuộc đời này luôn có bao điều kỳ diệu.

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm cũng như tuổi trẻ là khởi đầu của đời người. Mùa xuân trẩy lộc…mùa xuân lễ hội…mùa xuân nồng nàn và ấm áp yêu thương!

Những ngày xuân về, bạn cảm nhận đất trời như nở rộ, những đóa hoa khoe sắc tỏa hương, những đóa hoa đẹp nhất, tươi tắn nhất là đóa hoa trong chính lòng thành của mỗi người.

Năm mới, nạ sẽ như thế nào nhỉ? Hãy hình dung về chính bản thân, chính con người bạn trong năm mới: Bạn trông sẽ khỏe mạnh ra sao?Hạnh phúc như thế nào? Công việc và sự nỗ lực mang đến cho bạn những tháng ngày tươi trẻ. Cùng với sự nỗ lực đó, bạn cảm nhận sự bình yêu và hạnh phúc bên trong bạn. Một năm mới thật tuyệt vời đang chờ đón.

Có những mùa xuân trả ta về với hiện tại, về với tương lai. Là những ngày đã kịp vươn mình lớn dậy. Hãy tay trong tay với bạn bè, với một nửa thương yêu, vun đắp say mê trong chuỗi ngày chuyển động của thời xuân trẻ. Ta thấy mình hăng say và phấn khởi, trỗi mình với cái “tôi” rất lớn, cũng hài lòng hòa nhập với những cái “ta” chung.

Những mùa xuân qua đi như thước đo biển trời sâu rộng, cho ta lắng lòng nhìn lại những mẫu vụn ký ức, những tàn dư cảm xúc từ những khung màu ố vệt thời gian.

Và lúc này, hãy ghi nhớ tất cả những rung động này bằng tất cả con tim rung động, hãy mỉm cười với cuộc đời, với mọi người. Bạn hãy thành tâm và an lạc, vui tươi đón một năm mới hạnh phúc và bình an

Video bài thiền khai xuân đón lộc năm mới 2020

Kết nối với Đặng Kim Ba