Bí quyết giảm cân, đốt mỡ trong khi ngủ

Bí quyết giảm cân, đốt mỡ trong khi ngủ

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn cho mọi người thực hiện cùng một chế độ ăn kiêng và chế độ tập thể dục giống nhau thì những người bị thiếu ngủ (ngủ khoảng 5,5 giờ hoặc ít hơn mỗi ngày) sẽ giảm được khoảng 55% lượng mỡ trong cơ thể so với những người ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Bạn thực sự có thể đốt cháy nhiều chất béo và giảm nhiều cân nặng hơn chỉ bằng cách ngủ nhiều hơn. Vậy làm thế nào để đạt được hiệu quả đó, hãy cùng Kim Ba tìm hiểu cách mà cơ thể chúng ta hoạt động khi ngủ đủ giấc nhé.

Bí quyết giảm cân, đốt mỡ trong khi ngủ

Có ít nhất 3 yếu tố sẽ có lợi cho quá trình đốt cháy chất béo để giảm cân ở những người ngủ tốt hơn.

Trước hết, bạn cần biết rằng cơ thể sẽ sản xuất ra lượng hoóc môn nhiều nhất vào ban đêm, nhưng chỉ khi bạn ngủ đúng giờ nhịp sinh học. Hormone này được biết đến với chức năng chống lão hóa, không chỉ giúp bạn xây dựng các mô cơ mà còn bảo vệ cơ bắp của bạn. Bạn chắc cũng đã biết cơ thể càng nhiều cơ bắp thì càng giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo.

Thứ hai, khi bạn bị thiếu ngủ (đặc biệt nếu bạn thức trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng), cơ thể bạn sẽ sản xuất quá ra nhiều Cortisol không cần thiết. Cortisol là một hormone gây căng thẳng và nó kích hoạt một quá trình đốt cháy các mô cơ, làm chậm quá trình trao đổi chất và kích thích việc tích trữ nhiều chất béo hơn. Nói cách khác, cortisol tạo ra sự phân hủy protein của bạn và sự chuyển đổi sau đó sẽ thành chất béo. Vì vậy, bạn thực sự cần ngủ vào ban đêm để tránh sản xuất cortisol dư thừa không cần thiết.

Ngủ đúng giờ giúp bạn tăng chuyển hóa và đốt nhiều mỡ hơn
Ngủ đúng giờ giúp bạn tăng chuyển hóa và đốt nhiều mỡ hơn

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi bạn ngủ ngon vào ban đêm thì cơ thể bạn sản sinh ra melatonin, như được chỉ ra trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí nghiên cứu Pineal, đó là một chất rất mạnh để đốt mỡ. Melatonin cũng là một hoóc môn nó làm tăng mô mỡ nâu (tức là chất béo tốt) có chức năng tương tự như mô cơ của bạn ở chỗ nó đốt cháy mô mỡ trắng (tức là chất béo xấu). Trong thực tế, melatonin giúp tăng tốc độ trao đổi chất. Ngoài ra, melatonin đã được công nhận là một chất chống ung thư và chống viêm hiệu quả. Nhưng cơ thể bạn chỉ có thể sản xuất nó vào ban đêm và chỉ khi bạn đang ngủ!

Vì vậy, nếu bạn muốn thon gọn hơn và khỏe mạnh hơn thì hãy nhảy lên giường sớm và tự thưởng cho mình một giấc ngủ ngon. Thức khuya lâu ngày sẽ khiến bạn sớm muộn cũng thành một quả bóng tròn.

Chuyên gia, huấn luyện viên Yoga Đặng Kim Ba
Chuyên gia, huấn luyện viên Yoga Đặng Kim Ba

Đặng Kim Ba là một chuyên gia Yoga đã hướng dẫn cho hàng ngàn học viên giúp họ cải thiện tình trạng về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Để tìm hiểu thêm về các kỹ thuật tập luyện và kiến thức chăm sóc sức khỏe của Đặng Kim Ba và cách anh ấy có thể giúp bạn đạt được một cơ thể thon gọn, hãy truy cập Fanpage: Đặng Kim Ba

Kết nối với Đặng Kim Ba