Các bước để trở thành HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA trong thế kỷ 21

Các bước để trở thành HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA trong thế kỷ 21

Phong trào tập luyện Yoga ngày trở nên phổ biến và mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như thay đổi giúp mọi người có lối sống lành mạnh hơn. Trở thành giáo viên Yoga trong thời điểm này mang lại cho bạn nhiều lợi thế vì ngày càng nhiều người lựa chọn Yoga như giải pháp chính cho mong muốn nâng cao sức khỏe, giảm tải căng thẳng cuộc sống của họ. Dưới đây là một số bước mà bạn sẽ phải làm theo để trở thành một giáo viên Yoga tốt.

Các bước để trở thành HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA trong thế kỷ 21

5 bước để trở thành huấn luyện viên Yoga trong thế kỷ 21

1. Lựa chọn địa điểm

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là chọn nơi bạn sẽ triển khai các lớp Yoga cho mọi người. Hãy lựa chọn những khu vực địa điểm không quá ồn ào. Trong thời gian đầu, bạn có thể lựa chọn các khu vực như công viên xanh để triển khai các lớp học Yoga cộng đồng. Các địa điểm đó không chỉ có không khí thoáng đãng mà còn thu hút nhiều người có cùng nhu cầu tập luyện. Khi bạn đã xây dựng mối quan hệ và có nhiều người biết đến, lúc đó bạn có thể thuê văn phòng và xây dựng các câu lạc bộ chuyên nghiệp hơn. Bắt đầu theo phương pháp này giúp bạn không quá bị áp lực trong việc chuyển đổi giữa công việc hiện tại để trở thành huấn luyện viên Yoga sau này.

2. Xác định thế mạnh và chuyên môn chính

Là một giáo viên Yoga, bạn cần lựa chọn cho mình phong cách riêng và những thế mạnh riêng. Có rất nhiều chuyên môn, kỹ thuật khác nhau trong Yoga, và nó sẽ cần nhiều năm để bạn có thể nắm rõ. Do vậy, hãy lựa chọn một vài chuyên môn kỹ thuật, trường phái Yoga chính và xây dựng thành thế mạnh của bạn.

3. Nâng cấp chuyên môn và hoàn thành chứng chỉ Yoga

Để trở thành một giáo viên yoga, bạn cũng phải có kiến ​​thức về yoga và các nguyên tắc kỹ thuật để có thể giải đáp các thắc mắc cho học viên. Hãy tham gia một khóa đào tạo giáo viên Yoga, như vậy bạn sẽ được học tập bài bản hơn. Kim Ba biết nhiều bạn vẫn đang giảng dạy dù chưa có chứng chỉ, nhưng để phát triển lâu dài bạn cần phải có chứng chỉ Yoga chính quy, nếu không thì câu lạc bộ của bạn sẽ bị phạt theo quy định của luật thể thao.

4. Liên tục học hỏi

Dù đã có chứng chỉ thì bạn vẫn cần học tập không ngừng. Sẽ có rất nhiều kỹ năng, chuyên môn cần bổ sung như: Kỹ năng đứng lớp, quản lý phòng tập, kiến thức về giải phẫu Yoga, dinh dưỡng v.v… Nhu cầu của học viên của bạn sẽ tăng lên, do vậy bạn cần phải cập nhập các kiến thức mới liên tục.

5. Tìm cho mình người thầy dẫn dắt

Để bạn có thể bứt phá trong lĩnh vực Yoga, bạn sẽ cần phải tìm cho mình một đội nhóm hoặc người thầy dẫn dắt. Bạn sẽ học hỏi và tiết kiệm được rất nhiều sai lầm và kinh nghiệm trong quá trình phát triển sự nghiệp Yoga của mình. Những chuyên gia, người thầy đi trước không chỉ hướng dẫn bạn về chuyên môn mà có thể định hướng nhắc nhở bạn điều gì cần và không cần, từ đó bạn liên tục hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Trên đây là những bước cơ bản để giúp bạn trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp trong thế kỷ 21. Nếu bạn thực sự yêu thích Yoga và muốn Yoga trở thành một phần chính trong sự nghiệp của mình thì hãy làm theo các bước ở trên. Ở thế kỷ mà sự thay đổi diễn ra liên tục nhanh chóng, bạn cần nắm bắt học hỏi liên tục như vậy bạn mới trở thành những huấn luyện viên Yoga xuất sắc và vượt xa những người còn lại. Sẽ có ai đó nói rằng Yoga không cần cạnh tranh, đúng, bạn không cần cạnh tranh với bất cứ ai, nhưng bạn cần phải tốt hơn bạn của ngày hôm qua.

Đối với các thông tin liên quan đến các khóa đào tạo cấp chứng nhận giáo viên Yoga ở Hải Phòng, bạn có tham khảo trên web của chúng tôi

Kết nối với Đặng Kim Ba