Cách HÍT THỞ CHUẨN với mọi tư thế Yoga

Cách HÍT THỞ CHUẨN với mọi tư thế Yoga

Mỗi giáo viên Yoga có thể sẽ có những cách riêng của mình với những kỹ thuật chuyên môn liên quan đến thời điểm hít vào cũng như thở ra trong khi tập các tư thế Yoga asana khác nhau. Hít thở rất quan trọng trong bất kỳ trường phái Yoga nào, và đây là lý do tại sao hầu hết các giáo viên Yoga cần phải nắm vững kiến thức về hơi thở trước khi tham gia giảng dạy.

Cách HÍT THỞ CHUẨN với mọi tư thế Yoga

Trên thực tế, bạn có thể đồng ý với tôi rằng một số học viên không biết cách thở chuẩn hoặc không thể sử dụng các kỹ thuật tốt nhất để thở trong khi thực hành. Đó không phải là lỗi của họ vì họ chỉ mới bắt đầu. Bạn cũng không cần phải hoàn hảo để làm điều này nhưng với những chia sẻ dưới đây, bạn có thể thực hiện tốt hơn. Dưới đây Kim Ba sẽ chia sẻ tới các bạn một số hướng dẫn đơn giản dễ nhớ để kết hợp hơi thở với các trạng thái vận động trong khi tập Yoga.

1. Thở ra khi cúi về phía trước

Hít thở chuẩn trong Yoga: Hãy thở ra khi gập về trước
Hít thở chuẩn trong Yoga: Hãy thở ra khi gập về trước

Khi bạn thở ra, phổi của bạn sẽ trống rỗng hơn. Điều này sẽ làm cho thân của bạn trở nên gọn hơn do đó làm cho khối lượng vật lý nằm giữa thân trên và thân dưới của bạn bị giảm xuống. Ngoài ra, nhịp tim của bạn cũng sẽ chậm lại khi bạn thở ra. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy không mạnh mẽ nhiều năng lượng như lúc hít vào. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây ra một trạng thái thư giãn hơn. Các tư thế gập về trước thường được thực hiện chậm và rất từ từ, do vậy nếu thở ra khi đang gập sẽ giúp tăng khả năng kéo giãn mềm dẻo hơn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và ít cảm thấy đau khó chịu.

2. Hít vào khi nâng hoặc mở ngực

Hít thở chuẩn trong Yoga: Hãy hit vào khi mở ngực
Hít thở chuẩn trong Yoga: Hãy hit vào khi mở ngực

Ví dụ, khi bạn thực hiện một động tác mở đẩy ngực về trước, bạn sẽ tự động tăng không gian trong khoang ngực từ đó tạo ra các khu vực cho phổi, lồng xương sườn cũng như cơ hoành nhiều khả năng để hút không khí vào. Nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng lên khi hít vào, điều này sẽ làm tăng sự tỉnh táo và bơm thêm máu đến các cơ bắp của bạn. Ngoài ra, đừng quên rằng để hít vào được sâu hơn cần tới sự hỗ trợ của các nhóm cơ. Tuy nhiên, các tư thế yoga giúp nâng và mở ngực trong hầu hết các trường hợp đều nhằm mục đích tăng cường năng lượng. Do đó, việc đồng bộ hóa chúng với việc hít vào sẽ tận dụng tối ưu các tác động của hơi thở lên cơ thể.

3. Thở ra khi vặn người

Hít thở chuẩn trong Yoga: Hãy thở ra khi vặn xoắn
Hít thở chuẩn trong Yoga: Hãy thở ra khi vặn xoắn

Khi bạn thực hiện các tư thế xoắn, hãy hít vào trong giai đoạn chuẩn bị với việc kéo dài thẳng lưng. Tuy nhiên, hãy thở ra khi bắt đầu xoắn vặn người về sau. Khi bạn thở ra, phổi của bạn sẽ trống rỗng hơn và điều này tạo ra nhiều không gian để lồng xương sườn của bạn xoay về sau.

Nếu bạn ở Hải Phòng và muốn tìm kiếm một không gian để luyện tập Yoga. Mời bạn có thể ghé thăm Lịch tập Yoga để biết thêm thông tin các lớp tập và dịch vụ từ hệ thống phòng tập của Kim Ba nhé.

Kết nối với Đặng Kim Ba