Có nên mở lớp dạy Yoga miễn phí hay không?

Có nên mở lớp dạy Yoga miễn phí hay không?

Anh ơi, anh đừng mở các lớp Yoga miễn phí nữa. Chứ anh cứ miễn phí thế thì huấn luyện viên mới chúng em làm gì có học viên nữa. Dòng tin nhắn này gửi tới mà Kim Ba cảm thấy một chút tâm trạng trong những ngày cuối tháng này. Nó cũng chẳng đúng mà cũng chẳng sai, chỉ là một phần nào đó những chia sẻ của mình chưa đủ lan toả được tới nhiều bạn Huấn luyện viên Yoga.

Có nên mở lớp dạy Yoga miễn phí hay không

Tại sao cần mở các lớp Yoga miễn phí?

Việc mở lớp dạy Yoga miễn phí không phải hẳn là việc bạn không thu phí, mà đó là một việc cần làm để xây dựng những mối quan hệ trong cuộc sống này. Nếu ai làm gì cho ai cũng phải trả công thì nó đơn giản quá phải không các bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện, không phải ai cũng đủ động lực và không phải ai cũng đủ tin tưởng để bước vào 1 lớp học Yoga. Do vậy, bạn cần xây dựng những sản phẩm dịch vụ để mọi người từng bước từng bước tìm hiểu hơn về những lợi ích của Yoga. Tôi lấy ví dụ, những bạn làm văn phòng công việc bận rộn không thể đến phòng tập, thì có những video để tập luyện tranh thủ 5 – 10 phút giãn mềm vai gáy trong giờ nghỉ trưa chẳng hạn. Từ đó dần dần họ thích, họ yêu quý và họ sắp xếp được thời gian thì mới có thể tiến tới việc dành ra 60 phút để tới phòng tập.

Nhiều Huấn luyện viên mở lớp Yoga online miễn phí trong mùa dịch

Vậy nên việc xây dựng những bài tập miễn phí là quá trình thấu hiệu được những khó khăn của mọi người, từ đó mà chuyển đổi những kiến thức tập luyện thành nhiều dạng khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu mọi người.

Các lớp Yoga miễn phí liệu có chất lượng không?

Miễn phí thì không phải là vì không thu phí mà chất lượng kém. Nó phải luôn chất lượng, phù hợp và đúng nhu cầu của mọi người. Mà gọi là miễn phí nó cứ bị kinh tế hoá, theo Kim Ba thì nó là những QUÀ TẶNG mà chúng ta dành cho nhau. Và cuộc sống thì ai chẳng thích được tặng quà phải không các bạn.

Lớp Yoga miễn phí là quà tặng cần có

Vậy nên, để phát triển được công việc của Yoga của bạn, để trở thành người được nhiều người yêu quý, để trở nên có giá trị hơn thì bạn cần tạo ra nhiều quà tặng để dành tặng cho mọi người. Và đó chính là những lớp học Yoga miễn phí Online hoặc offline mỗi ngày.

Làm thế nào để mở các lớp Yoga miễn phí

Tôi hiểu rằng, nhiều bạn giáo viên Yoga sẽ nói rằng, có phải cũng biết quay video Yoga đâu, có phải ai cũng tự tin nói trước ống kính đâu, có phải ai cũng đủ chuyên môn đâu. Nhưng bạn ơi, khi bạn mong muốn giúp đỡ được nhiều người hơn thì mọi rào cản bạn sẽ vượt qua nhanh chóng. Không biết thì học để biết, chưa có kinh nghiệm thì làm nhiều sẽ có kinh nghiệm. Nếu có lý do thì vì chỉ ta chưa làm mà thôi.

Có nên mở lớp dạy Yoga online miễn phí hay không

Ý nghĩa của việc mở các lớp Yoga miễn phí

Và thế giới ngoài kia, vẫn còn hàng triệu người chưa biến đến Yoga. Bạn cũng có thể nhìn xung quanh những người thân yêu của bạn. Liệu được bao nhiêu người đang luyện tập mỗi ngày? Thế giới còn quá nhiều việc để làm. Hãy học tập phát triển và giúp ích nhiều người hơn, quà tặng cuộc sống sẽ tự đến với bạn.

Vì sự thành công của bạn,
Đặng Kim Ba

Kết nối với Đặng Kim Ba