Đặng Kim Ba là ai?

Trong thời gian gần đây, với vai trò là chuyên gia Yoga, Đặng Kim Ba đang là một trong những “hiện tượng” được rất nhiều huấn luyện viên Yoga, học viên Yoga yêu mến. Các huấn luyện viên Yoga và cả những học viên khi tham dự các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu đều tạo ra những thay đổi tích cực trong sức khỏe và cả cuộc sống của họ, đặc biệt hơn là tạo ra những thay đổi mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực để cuộc sống tốt hơn, năng động hơn.

Đặng Kim Ba
Đặng Kim Ba – Chuyên gia, trọng tài Yoga cấp Quốc gia

1. Đặng Kim Ba là ai?

Chuyên gia Yoga – trọng tài Yoga Đặng Kim Ba hiện đang đảm nhiệm vai trò là Phó chủ tịch của Liên đoàn Yoga thành phố Hải Phòng, uỷ viên ban Luật và Thi đấu của Liên đoàn Yoga Việt Nam

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp và cả thể thao phong trào, Đặng Kim Ba đã giúp đỡ hơn 400 huấn luyện viên phát triển tốt công việc Yoga của họ, ngoài ra còn gần 100,000 học viên đã cải thiện sức khỏe của họ mỗi ngày thông qua các bài tập Yoga.

Trong thời gian gần đây, với vai trò là trọng tài các giải thi đấu Yoga quốc gia, Đặng Kim Ba đã cố vấn và hỗ trợ chuyên môn cho hàng trăm vận động viên, huấn luyện viên Yoga giúp họ hiểu rõ các quy định mới về luật thi đấu Yoga. Dưới sự hướng dẫn của Đặng Kim Ba các vận động viên Yoga tham dự đều tạo nên những đột phá trong sự nghiệp của họ, đặc biệt là tạo ra những thay đổi mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực, tinh thần đồng đội để có một cộng đồng Yoga mạnh mẽ hơn.

Với tư duy “Kiến thức là cho đi”, ông Đặng Kim Ba luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm mà mình đã tích lũy cho mọi người, sẵn sàng giúp đỡ để cộng đồng ngày càng phát triển hơn đúng như vai trò là Trưởng ban phát triển phong trào.

2. Đặng Kim Ba đã đạt được những giải thưởng gì?

Kiện tướng bộ môn Wushu

Bắt đầu sự nghiệp thể thao từ năm 1999, Đặng Kim Ba đã vượt qua các vòng thử thách để được tuyển chọn vào đội tuyển Wushu thành phố Hải Phòng. Trong thời gian tham gia đội tuyển, Đặng Kim Ba đã mang về rất nhiều thành tích xuất sắc cho đội tuyển Wushu Hải Phòng với 04 Huy chương vàng, 01 huy chương bạc và 01 huy chương đồng nội dung Thái Cực Quyền các năm 2001, 2002, 2003, 2005. Với kinh nghiệm chuyên sâu của Thái Cực Quyền, Đặng Kim Ba cũng đã có sự đóng góp rất lớn trong quá trình phát triển phong trào tập luyện của bộ môn Thái Cực Quyền tại Hải Phòng.

Đặng Kim Ba
Đặng Kim Ba – Đạt Huy chương vàng Giải Yoga Toàn quốc năm 2017

Kiện tướng bộ môn Yoga

Sau khi dừng công tác ở đội tuyển Wushu Hải Phòng, Đặng Kim Ba tiếp tục chuyển sang phát triển phong trào tập luyện bộ môn Yoga thành phố. Năm 2017 tại giải vô địch Yoga Toàn Quốc tổ chức tại Hà Nội, Đặng Kim Ba lại một lần nữa mang về cho đội tuyển Yoga Hải Phòng tấm huy chương vàng đầu tiên. Quá trình công tác ông tiếp tục đóng góp rất nhiều cho các hoạt động phát triển phong trào tập luyện Yoga của Hải Phòng và nhiều thành phố khác tại Việt Nam như Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Nam Định… Ông đã nhận được rất nhiều bằng khen vinh dự vì sự cống hiến đó:

  • Chuyên gia Đặng Kim Ba nhận bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào Thể thao, Olympic Việt Nam năm 2018 do Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng
  • Chuyên gia Đặng Kim Ba bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào Yoga năm 2019 do Liên đoàn Yoga Việt Nam trao tặng
  • Chuyên gia Đặng Kim Ba bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào Yoga Hải Phòng năm 2015- 2019 do Liên đoàn Yoga Hải Phòng trao tặng
Đặng Kim Ba
Giải vô địch Yoga Quốc gia năm 2018 tại Hải Phòng

Trọng tài Yoga xuất sắc

Sau giải thi đấu Yoga toàn quốc năm 2017 tại Hà Nội, với thành tích xuất sắc Đặng Kim Ba được Liên đoàn Yoga Hải Phòng đề cử tham dự tập huấn trọng tài và tham gia vào công tác trọng tài các giải đấu. Tại giải Vô Địch Yoga quốc gia năm 2018 tại Hải Phòng, trọng tài Đặng Kim Ba đã tích cực tham gia tất cả các hoạt động, vận động, hỗ trợ, tài trợ và cố vấn cho giải đấu. Chính tinh thần đó đã làm lên thành công của giải thi đấu Yoga lớn nhất Việt Nam tại thời điểm đó. Tham dự giải đấu có hơn 200 vận động viên đăng ký, trong đó hơn một nửa số Vận động viên tham dự giải là do khuyến khích, động viên, hướng dẫn của trọng tài Đặng Kim Ba.

3. Các chương trình sự kiện của Đặng Kim Ba

Trong gần 10 năm kể từ khi chính thức bước chân vào lĩnh vực Yoga, tên tuổi của Đặng Kim Ba đã gắn liền với một số sự kiện nổi tiếng như:

Đặng Kim Ba
Ông Đặng Kim Ba đang điều hành chương trình Quốc tế Yoga năm 2018

Các sự kiện tổ chức Ngày Quốc Tế Yoga

Ngày Quốc tế Yoga là ngày được tổ chức vào ngày 21 tháng 6, kể từ khi bắt đầu vào năm 2015. Ngày được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lập thành nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện yoga trên toàn thế giới nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng. Các sự kiện cho kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga hàng năm tổ chức tại Hải Phòng đều thu hút hàng ngàn người tham dự. Sự kiện thường được tổ chức với màn đồng diễn của rất nhiều học viên đến từ nhiều câu lạc bộ Yoga. Sau đó sẽ là các tiết mục biểu diễn Yoga chuyên nghiệp của các huấn luyện viên

Đặng Kim Ba
Trọng tài Đặng Kim Ba trao huy chương cho các vận động viên

Giải vô địch Yoga quốc gia lần I năm 2018

Giải vô địch Yoga Quốc gia năm 2018 là sự kiện Yoga chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức tại Hải Phòng do Liên đoàn Yoga Hải Phòng (tên gọi khác Hội Yoga Hải Phòng) đăng cai diễn ra từ ngày 24-25/11/2018. Có 230 vận động viên tham dự giải thi đấu theo 11 nhóm tuổi từ 18 đến 63 tuổi, với 2 nội dung thi đấu là Yoga Asana (gồm 11 nội dung) và Yoga nghệ thuật (gồm 33 nội dung).

Khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga cấp chứng chỉ của Liên đoàn Yoga Hải Phòng

Khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga được tổ chức hàng năm bởi Liên đoàn Yoga Hải Phòng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các huấn luyện viên. Tham dự khóa đào tạo, các huấn luyện viên được học các kiến thức như: Giải phẫu Yoga, định tuyến, cách dựng giáo trình Yoga, dinh dưỡng trong tập luyện Yoga, các kỹ năng sư phạm đứng lớp Yoga, các chuyên môn về quản lý phát triển phòng tập Yoga v.v.v…

Khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga cấp chứng chỉ của Liên đoàn Yoga Việt Nam

Theo quy định mới từ năm 2018, các huấn luyện viên sau khi có chứng chỉ và đã có kinh nghiệm giảng dạy trên 300h cần bổ sung thêm chứng chỉ nghiệp vụ của Liên đoàn Yoga Việt Nam. Trong khóa học các huấn luyện viên sẽ được bổ sung các kiến thức về Chính sách pháp luật của nhà nước về thể dục thể thao, tâm lý thể thao, tâm lý trong luyện tập và thi đấu Yoga, dinh dưỡng trong tập luyện v.v….

Đặng Kim Ba sinh năm bao nhiêu?

Đặng Kim Ba sinh ngày 28 tháng 12 năm 1988 tại Hải Phòng.

Mong rằng, qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm phần nào về Đặng Kim Ba và những giá trị mà Đặng Kim Ba đang hàng ngày nỗ lực mang lại cho cộng đồng Yoga Việt Nam!
Kết nối với chuyên gia Yoga Đặng Kim Ba:

Hotline: 0769939999
► Website: http://dangkimba.com​​
► Fanpage: https://www.facebook.com/dangkimba/
► Tiktok: https://www.tiktok.com/@dangkimba​​
► Spotify: http://dangkimba.com/podcast
► Youtube: http://dangkimba.com/youtube