Để trở thành huấn luyện viên Yoga THÀNH CÔNG bạn cần rèn luyện 6 kỹ năng sau

Để trở thành huấn luyện viên Yoga THÀNH CÔNG bạn cần rèn luyện 6 kỹ năng sau

Nếu bạn đang là huấn luyện viên Yoga hay đang có ý định học các khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga thì chắc hẳn đều có mong muốn trở thành những huấn luyện viên Yoga xuất sắc được nhiều người yêu mến và được giúp đỡ nhiều người khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Nếu đó là điều bạn mong muốn thì bạn không nên bỏ qua 6 kỹ năng quan trọng dưới đây để giúp bạn sớm trở thành những huấn luyện viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực Yoga.

6 kỹ năng mà huấn luyện viên Yoga thành công cần biết

6 kỹ năng cần rèn luyện để trở thành huấn luyện viên Yoga thành công

1. Để trở thành huấn luyện viên Yoga thành công bạn cần rèn luyện khả năng di chuyển:

Khả năng di chuyển nói cách khác chính là khoảng cách mà bạn có thể di chuyển. Việc rèn luyện và không ngại di chuyển xa sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để học hỏi và giao lưu nhiều hơn. Bạn sẽ may mắn khi có một vài người thầy ở gần mình, nhưng để tiếp nhận và học hỏi nhiều kiến thức để vượt trội hơn những huấn luyện viên Yoga khác thì bạn cần liên tục học hỏi và học hỏi. Chính vì vậy mà di chuyển xa sang thành phố khác, quốc gia khác sẽ giúp cho bạn học hỏi được nhiều kiến thức mới mỗi ngày.

6 kỹ năng mà huấn luyện viên Yoga thành công cần biết
Không ngại di chuyển xa sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống

Việc không ngại di chuyển xa còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ với các huấn luyện viên, phòng tập Yoga khác. Thông qua đó bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn trong công việc của mình.

Bạn có thể quan sát những chuyên gia Yoga có ảnh hưởng được nhiều người biết đến họ thường xuyên di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác để giao lưu học tập và làm các workshop.

Nếu bạn vẫn còn ngại trong việc đi đâu đó xa thì hãy cải thiện kỹ năng này sớm nếu muốn trở thành những huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp và thành công.

2. Khả năng ra quyết định là yếu tố vô cùng quan trọng để trở thành huấn luyện viên Yoga thành công:

Chúng ta thường có những dự định, mục tiêu nhưng việc hành động và bắt tay vào làm lại là vấn đề khác. Rèn luyện kỹ năng hành động là yếu tổ vô cùng quan trọng. Bạn có thể thấy những chuyên gia Yoga họ luôn sáng tạo, học hỏi và khi có điều gì mới họ ra quyết định nhanh và bắt tay thực hiện điều đó ngay lập tức.

Đừng bao giờ trì hoãn, đừng việc lý do rồi nghĩ sang tuần, sang tháng hay qua Tết mới bắt đầu điều gì đó. Bạn cần hành động ngay vì càng để lâu thì bạn càng không làm gì cả.

Nếu bạn là huấn luyện viên Yoga đã đi dạy thì bạn sẽ thường xuyên gặp nhưng câu nói của học viên: “Sang tuần chị sẽ bắt đầu đi tập, sang tháng sẽ tới đăng ký hoặc quan dịp Lễ này chị sẽ quyết tâm đi tập..” Chúng ta luôn có thói quen trì hoãn và bạn sẽ không thể trở thành những huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp nếu vẫn còn thói quen xấu này, hãy rèn luyện loại bỏ điều này sớm nhé

3. Cầu toàn là yếu tố ảnh hưởng tới việc trở thành huấn luyện viên Yoga thành công:

Một trong những yếu tố thường xảy ra là các huấn luyện viên Yoga thường nghĩ rằng mình cần phải học tốt kiến thức này, làm tốt động tác kia thì mình mới dám chia sẻ hay hướng dẫn cho người khác. Nhưng bạn thân mến ơi, biết đến bao giờ mới là tốt là đủ. Bạn học được điều gì thì hãy chia sẻ điều đó, đừng quá cầu toàn vì cái gì cũng cần có thời gian để rèn luyện và thực hành thì mới giỏi được. Đây là môi trường thực hành chứ không dành cho những người chỉ biết học sách vở.

6 kỹ năng mà huấn luyện viên Yoga thành công cần biết
Sẵn sàng chia sẻ những điều đơn giản sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn mỗi ngày

Nếu bạn mới có bằng huấn luyện viên hoặc thậm chí vẫn đang là học viên của một khóa đào tạo huấn luyện viên ở trung tâm nào đó, thì bạn cứ bắt đầu chia sẻ và hướng dẫn cho người khác đi. Tôi không nói là bạn hướng dẫn bừa và không có tâm, mà bạn hãy hướng dẫn những điều đơn giản nhất mà bạn học được, vì những điều đơn giản đó đôi khi với những người bình thường cũng quá khó rồi.

Và bạn cần biết rằng những chuyên gia Yoga giỏi cũng chỉ là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế mà thôi. Do vậy, đừng quá cầu toàn là mình phải thật giỏi mới có thể đi dạy hoặc chia sẻ điều gì, hãy cứ làm với kiến thức mà mình đang có với mong muốn tốt nhất cho học viên nhé.

4. Kỹ năng lên kế hoạch, xác định mục tiêu sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành huấn luyện viên Yoga thành công

Huấn luyện viên Yoga là những người lên kế hoạch và mục tiêu cho người tập, giúp họ cải thiện sức khỏe trong khoảng thời gian cụ thể. Tuy nhiên, với công việc của chính mình thì bạn đã từng lên kế hoạch và mục tiêu chưa.

Hôm nay bạn muốn học trị liệu, ngày mai bạn học nâng cao, ngày kia lại thích Yoga Acrro… Có quá nhiều kiến thức để học, do vậy cần xác định rõ mục tiêu để học tập, đầu tư nếu không thì làm việc 5-10 năm bạn vẫn chỉ là một huấn luyện viên Yoga mờ nhạt như biết bao người khác. Trong khi bạn có thể thấy nhiều huấn luyện viên Yoga cách đây 3 năm trước không biết họ là ai, nhưng giờ đây họ lại là những huấn luyện viên Yoga thành công được hàng ngàn học viên yêu quý.

Lên kế hoạch và mục tiêu cúng giống như bạn chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà, bạn có bản thiết kế, có dự toán tài chính, có thời gian cụ thể để làm từng hạng mục. Và khi có đủ rồi bạn cứ thể thực hiện và hoàn thành ngôi nhà mong ước đó. Vậy với Yoga, bạn đã có kế hoạch và mục tiêu nào rồi? Lên kế hoạch, hành động ngay hôm nay để trở thành huấn luyện viên Yoga thành công nhé.

5. Đừng để Internet trở thành rào cản con đường hướng tới mục tiêu huấn luyện viên Yoga thành công của bạn

Internet nghe thì có vẻ phức tạp và đau đầu, nhưng bạn cứ đơn giản hóa vấn đề nó giống như bạn đang đọc bài viết này mà thôi. Mà cũng đơn giản như việc bạn đang sử dụng Facebook, Zalo để nhắn tin hàng ngày đó. Nhưng bạn để ý hơn và tận dụng nó như một công cụ giúp bạn kết nối được với những người bạn xa hơn, giúp bạn tìm kiếm kiến thức và cơ hội dễ dàng hơn thay vì chỉ sử dụng để giải trí.

6 kỹ năng mà huấn luyện viên Yoga thành công cần biết
Sử dụng các công cụ của internet sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nhiều cơ hội mới

Thông qua internet bạn dễ dàng chia sẻ kiến thức, bài tập của mình cho hàng ngàn học viên. Sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn và bạn sẽ có nhiều cơ hội để trao đi những kiến thức của mình cho cộng đồng.

Thông qua internet bạn có thể học tập không bị giới hạn về thời gian và khoảng cách. Chỉ cần trên máy tính và điện thoại bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn thay vì chỉ lướt lướt facebook.

Do vậy, đừng bỏ qua sức mạnh của internet trong thời đại 4.0 này. Cơ hội để bạn vượt trội hơn những huấn luyện viên khác là tận dụng sức mạnh của công nghệ vào công việc của mình.

Nếu bạn vẫn chưa rõ sử dụng các tính năng của Internet trong đó có Facebook thì ở đây là khóa học online mà Kim Ba đã học và thấy rất dễ hiểu, bạn có thể đăng ký và học nó ngay trên điện thoại của mình:
– Khóa học về cách sử dụng Facebook: Khóa học Facebook Marketing từ A – Z

6. (English) tiếng anh là cơ hội để bạn bứt phá trở thành huấn luyện viên Yoga thành công nhất

Vẫn là câu nói mà từ thời học sinh chúng ta thường được nghe “Cơ hội bây giờ là phải biết tiếng anh“, nhưng bạn tin tôi đi với 12 năm học tiếng anh từ thời phổ thông là đủ rồi, không cần học nhiều thêm đâu. Bạn đừng coi nó là khó khăn vì bây giờ có rất nhiều công cụ để bạn dịch tiếng anh như: Google translate. Bạn chỉ cần copy đoạn tiếng anh vào là nó tự dịch sang tiếng việt thôi, điều quan trọng là bạn không né tránh nó.

6 kỹ năng mà huấn luyện viên Yoga thành công cần biết
80% ngôn ngữ thông qua cơ thể, do vậy bạn chỉ cần biết một chút tiếng Anh là đủ để giao tiếp rồi nhé

Kết hợp tiếng anh với công nghệ bạn sẽ tiếp cận nguồn tài sản kiến thức của nhân loại. Vì các tài liệu bằng tiếng Việt khá ít, do vậy muốn tra cứu các kiến thức bạn cần sử dụng bằng tiếng anh. Chỉ cần vào google và gõ “Yoga lession 60 minutes” thì kết quả trả về cho bạn hàng ngàn bài tập, nhưng nếu bạn gõ bằng tiếng Việt thì sẽ không ra nhiều đâu.

Bạn không cần phải nói tiếng Anh tốt mà chỉ cần sử dụng nó để tra cứu thôi cũng đủ để bạn vượt trội hơn các huấn luyện viên Yoga khác rồi. Bạn có thấy những tư thế Yoga bằng tiếng Phạm khó nhớ như vậy, nhưng bạn sử dụng nhiều thì cũng thuộc thì tiếng Anh cũng vậy thôi. Ngày nào bạn cũng tra cứu thì sẽ quen dần mặt chữ và tốc độ sẽ nhanh lên lúc nào không hay. Do vậy, muốn trở thành huấn luyện viên Yoga giỏi hơn bạn cần có những kỹ năng vượt trội, và điều gì cũng phải luyện tập, luyện dùng tiếng Anh là một trong yếu tố đó bạn nhé.

Bên trên là tổng hợp 6 kỹ năng mà mình tổng hợp và quan sát từ rất nhiều huấn luyện viên Yoga thành công trong những năm vừa qua. Vậy bạn còn chần chờ điều gì nữa mà không rèn luyện những kỹ năng này ngay hôm nay để năm 2020 này bạn sẽ trở thành huấn luyện viên Yoga thành công.

Đặng Kim Ba

7 điều cần làm để thành công trong cuộc sống

10 yếu tố cần phải có để trở thành giáo viên Yoga chuyên nghiệp

Kết nối với Đặng Kim Ba