Giảm cân với VITAMIN – những loại Vitamin tuyệt vời giúp bạn giảm cân hiệu quả

Giảm cân với VITAMIN – những loại Vitamin tuyệt vời giúp bạn giảm cân hiệu quả

Thông thường, bất cứ ai đang muốn giảm cân đều cảm thấy rất hoang mang khi có quá nhiều thông tin và phương pháp khác nhau. Rất nhiều phương pháp trong đó lại không hề mang lại hiệu quả gì. Việc sử dụng vitamin để giảm cân là một khái niệm mới đang được chứng minh là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả. Giải pháp này được đưa ra như một thành tựu đáng hoan nghênh cho nhiều người đang cố gắng nhịn ăn, cắt giảm calo hoặc vật vã với các bài tập thể dục chỉ để mong muốn giảm một vài cân.

Giảm cân với VITAMIN - những loại Vitamin tuyệt vời giúp bạn giảm cân hiệu quả

Hiệu quả của Vitamin trong quá trình giảm cân

Khi nói đến việc áp dụng vitamin để giảm cân, vitamin B có đặc điểm rất nổi bật. Đằng sau việc giảm cân thì Vitamin B còn giúp tăng chuyển hóa khối lượng cơ thể, một quá trình được tăng cường đáng kể bằng cách hấp thụ vitamin. Rất nhiều đánh giá về mối liên hệ giữa giảm cân và Vitamin B đều có sự thật chứng minh và chúng ta sẽ thảo luận về nó ở đây.

Vitamin B giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và carbs thành năng lượng
Vitamin B giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và carbs thành năng lượng

Những loại Vitamin giúp giảm cân hiệu quả

Hơn ba phần tư lượng vitamin cần thiết cho hoạt động của cơ thể thuộc nhóm B-Complex. Nhóm vitamin này rất quan trọng cho tất cả các quá trình trao đổi chất của cơ thể bao gồm tạo ra năng lượng và tổng hợp các tế bào hồng cầu. Với khả năng hòa tan trong nước cao, những vitamin này hoàn toàn phù hợp cho quá trình chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate của cơ thể.

Vitamin B có các dạng khác nhau, mỗi loại được giao nhiệm vụ chuyển hóa một loại thực phẩm cụ thể. Vitamin B-1 hoặc thiamin chủ yếu liên quan đến việc tạo ra năng lượng trong cơ thể thông qua quá trình chuyển hóa các loại thực phẩm năng lượng như tinh bột và đường. Vitamin cũng rất quan trọng đối với chức năng thích hợp của các cơ quan quan trọng trong cơ thể như tim và hệ thống thần kinh trung ương. Một số nguồn cung cấp vitamin B là ngũ cốc nguyên hạt, mật đường và thịt.

Những loại vitamin không tốt cho việc giảm cân

Một phức hợp vitamin khác liên quan đến quá trình chuyển hóa đốt năng lượng là vitamin B-2 hay còn gọi là Riboflavin. Tăng lượng cao của nhóm này trong cơ thể có liên quan đến tăng cân vì nó liên quan đến quá trình chuyển hóa protein, carbohydrate và chất béo để thay thế các tế bào da bị mất. Khi bạn tập thể dục hàng ngày, bạn sẽ tiêu hao nguồn dự trữ trong cơ thể của vitamin này. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, bạn sẽ cân nhắc giảm lượng trứng và sữa trong chế độ ăn uống vì chúng có nguồn vitamin rất phong phú.

Mặc dù vitamin B3 (Niacin) vẫn rất quan trọng đối với chức năng của tuyến giáp, nhưng vitamin B5 (Pantothenic Acid) quan trọng hơn nếu kết hợp tập thể dục với kiểm soát vitamin để giảm cân. Đây là một loại vitamin cần thiết cho việc tạo ra năng lượng cần thiết trong các bài tập. Các vitamin khác được sử dụng trong chuyển hóa là vitamin B12 (cyanocabalamin) và vitamin B6 (pyridoxine).

Không có giải pháp đơn giản nào để giảm cân như một số người thường nghĩ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm chế độ ăn uống tốt đi kèm với chương trình tập thể dục giảm cân thì bạn có thể cân nhắc điều chỉnh lượng vitamin. Sự tương tác của những thực phẩm này với việc giảm cân khá phức tạp và bạn sẽ phải xem xét từng loại vitamin riêng biệt.

eBook GIẢM CÂN - Và làm chủ vóc dáng trọn đời
eBook GIẢM CÂN – Và làm chủ vóc dáng trọn đời

Truy cập và Like Fanpage Đặng Kim Ba để nhận MIỄN PHÍ ebook “GIẢM CÂN – Và làm chủ vóc dáng trọn đời“. Ebook miễn phí này sắp được chia sẻ và chỉ gửi tặng trong một thời gian giới hạn, vì vậy tôi khuyên bạn nên đăng ký NGAY HÔM NAY!

Kết nối với Đặng Kim Ba