Khám phá lợi ích của các tư thế Yoga vặn xoắn

Khám phá lợi ích của các tư thế Yoga vặn xoắn

Khoa học đã chứng minh Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho tâm trí và cơ thể con người. Mỗi tư thế của Yoga mang lại những lợi ích khác nhau, tùy thuộc vào các cơ khớp được sử dụng khi thực hiện. Mỗi nhóm tư thế Yoga nhằm cải thiện mức độ vận động khác nhau. Trong các nhóm tư thế Yoga có những tư thế vặn xoắn cũng mang lại lợi ích sức khỏe tương tự, nhưng mỗi tư thế có độ khó khác nhau khi thực hiện.

Khám phá lợi ích của các tư thế Yoga vặn xoắn

Khám phá lợi ích của các tư thế Yoga vặn xoắn

Lợi ích tăng cường tính linh hoạt

Các tư thế vặn xoắn của Yoga cải thiện tính linh hoạt của cơ eo, cơ xiên, cơ lưng và bụng. Do lối sống không lành mạnh ngày nay dẫn tới các cơ bắp có xu hướng trở nên ngắn và căng cứng gây ảnh hưởng tới vóc dáng và gây đau lưng dưới. Thực hành tập luyện các tư thế Yoga vặn xoắn càng nhiều bạn sẽ càng tăng cường sự linh hoạt.

Những tư thế Yoga vặn xoắn nâng cao
Những tư thế Yoga vặn xoắn nâng cao được thực hiện bởi HLV Vũ Ngọc Anh

Lợi ích tăng cường vận động cột sống

Do yếu tố tuổi tác và ít vận động, phạm vi chuyển động trong khớp của bạn có thể bị giảm đi. Ngồi làm việc nhiều giờ có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của cột sống và có thể dẫn đến đau lưng. Bằng cách thực hành các tư thế Yoga vặn xoắn, bạn có thể tác động tới các khớp của cột sống và để đạt được điều này, bạn chỉ cần xoay các đốt sống một cách trơn tru. Khả năng di chuyển của cột sống có thể được cải thiện bằng cách thực hành các tư thế xoắn theo nhịp và từ từ xoay nó sang phải và trái.

Những tư thế Yoga vặn xoắn nâng cao

Lợi ích tăng cường cho cơ quan nội tạng

Theo chuyên gia Đặng Kim Ba, các tư thế Yoga vặn xoắn là một dạng tập luyện mà các học viên sẽ siết chặt các cơ quan nội tạng nhằm giúp kích thích lượng oxy trong máu, đồng thời tăng cường trao đổi chất và đào thải độc tố. Các tư thế của bài tập Yoga này rất có lợi cho lá lách, tuyến tụy, dạ dày, thận và gan. Tư thế này cũng rất hữu ích trong việc cải thiện đường tiêu hóa. Nên tập ít nhất một tư thế Yoga vặn xoắn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho các cơ quan nội tạng.

Lợi ích cải thiện cảm xúc & tinh thần

Những tư thế Yoga vặn xoắn nâng cao

Tư thế Yoga vặn xoắn cũng rất hữu ích trong việc loại bỏ stress và căng thẳng từ sâu bên trong cơ thể. Những tư thế này thực sự giúp các cơ vai, lưng và ngực thư giãn và khi được kết hợp đúng với các kỹ thuật thở thì nó cho phép cơ thể giải phóng toàn bộ căng thẳng.

Các tư thế của Yoga vặn xoắn còn được gọi là nhóm tư thế giúp phục hồi, tiếp thêm sinh lực và nâng cao mức năng lượng khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Vì vậy, hãy tiếp tục luyện tập hàng ngày để tận hưởng tất cả những lợi ích tuyệt vời này nhé.

Để biết thêm chi tiết về các khóa Đào tạo giáo viên Yoga chính quy tại Hải Phòng hãy truy cập trang web của chúng tôi. Chúng tôi rất vui lòng được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức tốt nhất cho bạn

Kết nối với Đặng Kim Ba