Lời khuyên “vàng” cho những Yogi lười tập luyện

Lời khuyên “vàng” cho những Yogi lười tập luyện

Khi bạn nghe nói “Yogi“, thì những gì xuất hiện trong đầu bạn có thể là những người phụ nữ với tư thế hoàn hảo đang uốn cong lưng khi mặt trời mọc. Tuy nhiên, nhiều người thậm chí cảm thấy rất khó khăn khi với tay chạm vào ngón chân hoặc thực hiện một số kỹ thuật Yoga. Và nhiều khi việc đến phòng tập là cả một sự nỗ lực quyết tâm. Tất cả những gì bạn cần là tập trung vào khả năng của cơ thể và tận dụng tốt nhất mọi điều kiện trong lúc quá trình.

Lời khuyên "vàng" cho những Yogi lười tập luyện

Dưới đây là một số lời khuyên cho các Yogi cần sự giúp đỡ để bắt đầu hoặc duy trì tập luyện Yoga lâu dài.

Lời khuyên vàng cho những Yogi lười tập luyện

1. Tập Yoga ở bất cứ đâu

Bạn có thể tập yoga ở bất cứ đâu. Nếu bạn lười và ngại phải tới phòng tập thì hãy tận dụng mọi khoảnh khắc thời gian nghỉ ở nơi làm việc, trong ô tô, trên giường hoặc trên ghế dài để thực hiện một số tư thế yoga. Bạn không phải lo lắng việc cần có không gian hay dụng cụ gì đặc biệt thì mới tập luyện được. Không gian hẹp thì bạn có thể chỉ tập những tư thế Yoga ngồi. Hãy tập luyện bất cứ bài tập nào mà bạn có thể nhớ ra lúc đó. Nên nhớ rằng một nửa là tốt hơn là không có gì. Ví dụ về một số tư thế yoga dễ dàng bạn có thể thử là vặn người, vươn vai, gập về phía trước, ép cánh tay, cũng như nghiêng người sang hai bên.

2. Tập Yoga với các buổi tập ngắn

Hầu hết các buổi tập yoga thường kéo dài ít nhất một giờ. Tuy nhiên, bạn không cần phải tập đủ trong 60 phút thì mới coi là đi tập yoga. Thực hiện khoảng 5 phút vào buổi sáng hoặc tập thở khi đang đi trên đường cũng tốt mà. Tôi không nói rằng bạn không nên đi tập hoặc tham gia các lớp yoga ở các phòng tập nhưng thực hiện một số bài tập yoga ngắn vào cuộc sống hàng ngày có thể rất có lợi cho bạn. Nó có thể giúp tạo thói quen tập luyện yoga để gắn bó với bạn về lâu dài. Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều bắt đầu từ những thói quen nhỏ để rồi phát triển lâu dài hơn.

3. Tập các lớp Yoga phục hồi

Khi bạn tham gia các lớp học yoga nhưng không muốn tập các bài tập nặng, đau, mệt thì bạn có thể lựa chọn một số lớp yoga phục hồi thư giãn. Đây là những lớp yoga đặc biệt, thường là các tư thế cơ bản, di chuyển chậm, nhẹ nhàng. Bạn có thể giữ tư thế lâu hơn với sự hỗ trợ của đạo cụ. Những lớp học này thật hoàn hảo, đặc biệt là khi bạn cảm thấy kiệt sức và muốn khai thác những lợi ích thư giãn mà yoga mang lại mà không cần vận động quá nhiều

Có rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần mà Yoga mang lại. Hãy truy cập truy cập kênh Youtube Đặng Kim Ba Official để tìm hiểu thêm nhé

Kết nối với Đặng Kim Ba