Mở phòng tập Yoga cần bao nhiêu vốn?

Mở phòng tập Yoga cần bao nhiêu vốn?

Bạn muốn mở phòng tập Yoga nhưng không xác định được chi phí mở phòng tập Yoga là bao nhiêu. Câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra là “mở phòng tập Yoga cần bao nhiêu vốn?”. Đó không chỉ là câu hỏi của riêng bạn. Khi có ý định kinh doanh một thứ gì đó, hầu hết mọi người đều có chung một câu hỏi “cần bao nhiêu vốn?”

Cần bao nhiêu tiền để mở phòng tập Yoga
Cần bao nhiêu tiền để mở phòng tập Yoga

Với câu hỏi này, chắc chắn chúng ta sẽ không thể có một câu trả lời chính xác. Bởi vì tùy thuộc vào loại hình, quy mô, địa điểm mở phòng tập…, số vốn cần có sẽ khác nhau. Trong bài viết này, dangkimba.com sẽ hướng dẫn bạn cách ước tính số vốn cần thiết để mở một phòng tập Yoga. Nhưng trước khi tính tiền vốn mở phòng tập, đừng quên lập kế hoạch kinh doanh cho phòng tập Yoga nhé!

Cách tính chi phí mở phòng tập Yoga

Việc tính toán lượng vốn để khởi nghiệp khá phức tạp bởi nó phải chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng để các bạn dễ hiểu, dangkimba.com sẽ tóm gọn lại trong 3 bước. Nếu bạn muốn biết phòng tập Yoga cần bao nhiêu vốn thì hãy thử xem qua các bước này nhé:

Lập kế hoạch chi phí phòng tập Yoga

Ở bước này, bạn sẽ phải liệt kê ra tất tần tật những khoản cần phải chi cho phòng tập Yoga của mình, càng chi tiết càng tốt. Bạn dự định thuê mặt bằng lớn hay nhỏ, ở đâu? Bạn sẽ sắm các trang thiết bị gì? Bạn sẽ thuê bao nhiêu nhân viên, giáo viên?

Các mục này phần lớn sẽ phụ thuộc vào định hướng ban đầu của bạn. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên lập kế hoạch kinh doanh trước. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về phòng tập Yoga của bạn.

Khảo sát, tìm kiếm thông tin

Sau khi lập xong danh sách, bạn phải khảo sát thị trường và tìm kiếm thêm thông tin để biết chính xác rằng bạn cần phải chi bao nhiêu cho mỗi mục trong danh sách.

Ví dụ: Nếu bạn dự định sẽ trang bị sẵn thảm tập Yoga cho phòng tập của bạn, bạn phải tìm hiểu xem trên thị trường có những loại thảm Yoga chuyên dụng nào để trang bị riêng cho phòng tập Yoga, bạn định mua dòng nào, giá bao nhiêu (phần quan trọng nhất đây).Bạn định thuê mặt bằng ở khu vực nào, lớn hay nhỏ, giá mặt bằng đó trong khoảng bao nhiêu…

Tính toán chi phí mở phòng tập Yoga

Bước cuối cùng không cần nói chắc bạn cũng đã biết. Ở bước này bạn việc đưa số tiền của mỗi mục vào danh sách, cộng tổng lại, và đó là số vốn ước tính của bạn.

Mẫu kế hoạch chi phí mở phòng tập Yoga

Để các bạn hiểu rõ hơn, dangkimba.com gửi đến bạn một mẫu kế hoạch chi phí mở phòng tập Yoga.

Lưu ý: số liệu trong mẫu này chỉ mang tính tượng trưng, không phải số liệu chính xác.

Cần bao nhiêu vốn để mở phòng tập Yoga

30 tuyệt chiêu gia tăng doanh số phòng tập Yoga

Tư vấn mở phòng tập Yoga – Chia sẻ kinh nghiệm

Những điều khiến bạn thực sự muốn sở hữu một phòng tập yoga

Các bước để mở phòng tập Yoga chuyên nghiệp

10 yếu tố cần phải có để trở thành giáo viên Yoga chuyên nghiệp

Kết nối với Đặng Kim Ba