Top 10 cách kiếm tiền từ nghề Yoga chưa ai tiết lộ

Top 10 cách kiếm tiền từ nghề Yoga chưa ai tiết lộ

Trong bài viết này, Đặng Kim Ba sẽ chia sẻ với bạn 10 cách kiếm tiền để giúp các bạn huấn luyện viên Yoga tăng thêm thu nhập. Những cách này đều là những cách đã được tôi kiểm chứng, chỉ cần bạn làm thì kết quả sẽ hiện ra. Hãy chọn cho mình một cách kiếm tiền phù hợp nhất trong video này để bắt đầu.

Bạn có thể bắt đầu tại nhà, dạy Yoga Online từ xa, trên điện thoại hoặc máy tính. Tôi tin rằng, bạn sẽ có được khoản thu nhập thụ động mơ ước của mình để rồi một ngày đi chơi dài ngày mà mọi thứ vẫn kiếm tiền cho bạn đều đặn. Chúc bạn sớm thành công với những cách kiếm tiền này.

Top 10 cách kiếm tiền từ nghề Yoga chưa ai tiết lộ

Top 10 cách kiếm tiền từ nghề Yoga

Những cách kiếm tiền từ nghề Yoga dưới đây chính là các cách mà chính bản thân Kim Ba đã áp dụng để vừa xây dựng sự nghiệp Yoga của mình, vừa giúp được nhiều người tiếp cận những giá trị của Yoga theo các cách khác nhau và giúp cho gia đình mình có cuộc sống tốt hơn mỗi ngày.

Một số quan điểm sẽ nghĩ rằng điều này là kinh doanh thương mại Yoga, nhưng nó là cách kiếm tiền chân chính nên với Kim Ba thì chẳng có gì là xấu nếu bạn kinh doanh minh bạch đúng pháp luật. Tiền bạc là phần thưởng của những giá trị mà bạn mang lại cho xã hội.

Tiền lương đi dạy các lớp Yoga

Cách kiếm tiền đầu tiên mà các giáo viên Yoga chắc chắn đã biết đó là tiền công bạn đi dạy từ các lớp Yoga. Bạn có thể xin việc tại các trung tâm phòng tập thể thao. Mức lương dạy có thể là theo tháng hoặc tính theo buổi và tuỳ thuộc vào mỗi lớp học khác nhau mà mức lương có thể nhiều hoặc ít.

Kiếm tiền từ tổ chức chuyên đề workshop Yoga

Một cách kiếm tiền tiếp theo mà nhiều giáo viên Yoga mong muốn đó chính là tổ chức các chuyên đề Yoga chuyên sâu hay còn gọi là Workshop Yoga. Rất nhiều suy nghĩ rằng bạn cần một chuyên môn nào đó thật tốt thật giỏi thì mới có thể tổ chức các chuyên Yoga. Nhưng bí mật ở đây là bạn chẳng nhất thiết phải là ai để tổ chức các chuyên đề Yoga. Điều bạn cần làm là học cách để xây dựng cách tổ chức 1 chuyên đề workshop.

Tại sao Kim Ba nói như vậy vì sự thật là dù bạn có kinh nghiệm dạy Yoga 5 năm hay 10 năm thì bạn cũng chẳng thể tổ chức chuyên đề Workshop Yoga nếu bạn không được biết về quy trình mở chuyên đề. Cũng như bạn có tập Yoga 10 năm thì việc liệu bạn có dạy Yoga được không? Tại sao tập lâu như vậy mà bạn vẫn cần học khoá đào tạo Yoga để trở thành giáo viên Yoga?

Với các chuyên đề sẽ giúp ban có thu nhập cao hơn cũng như tạo ra uy tín vị thế Yoga của bạn trong nghề Yoga này.

Kiếm tiền từ dạy Yoga học riêng cá nhân

Cách kiếm tiến từ Yoga nữa là dạy Yoga riêng cho các cá nhân. Với cách này giúp bạn có thêm thu nhập cao hơn và rất phù hợp trong xu hướng dịch bệnh hiện nay. Bạn có thể dạy riêng cho 1 nhóm học viên tại phòng tập hoặc tại cơ quan hoặc ngay tại nhà của học viên.

Với các lớp học Yoga riêng cá nhân sẽ mang lại chất lượng tốt hơn cho người tập và mang lại thu nhập nhiều hơn cho giáo viên Yoga.

Một mẹo để bạn có các hợp đồng cá nhân chính là chủ động gợi ý với học viên các lớp của bạn, xem ai có nhu cầu muốn tập riêng hiệu quả thì liên hệ.

Tiềm tiền từ dạy Yoga cá nhân riêng

Tổ chức các khoá đào tạo giáo viên Yoga

Cách kiếm tiền tiếp theo có lẽ dành cho một số ít các giáo viên Yoga mạnh mẽ, chăm chỉ, và quyết tâm muốn trở thành những coach (người đào tạo ra giáo viên Yoga).

Hiện nay thông thường mức phí các khoá đào tạo giáo viên Yoga tại Việt Nam ở khoảng 10,000,000 đến 50,000,000đ tuỳ từng đơn vị và khoá đào tạo. Với mức phí cao cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn có nguồn thu nhập gấp nhiều lần so với các lớp học thông thường.

Để tổ chức các khoá đào tạo bạn cần thành lập đăng ký tư cách pháp nhân để chứng chỉ của bạn được công nhận tại Việt Nam. Kèm theo bạn cũng cần có đội ngũ chuyên gia Yoga có chuyên môn đủ nghiệp vụ để giúp người học trang bị các kiến thức giúp họ có thể tự phát triển lớp học Yoga.

Kiếm tiến từ đào tạo huấn luyện viên Yoga

Mở lớp dạy Yoga Online tại nhà

Một cách kiếm tiền từ nghề Yoga đang tạo xu hướng hiện nay là dạy Yoga Online trực tuyến tại nhà. Do dịch bệnh nên người tập rất e ngại các lớp học đông người, do vậy họ tìm kiếm phương pháp tập luyện qua online để hạn chế lây nhiễm.

Với các lớp học Yoga Online giúp các giáo viên có thể mở các lớp Yoga ít tốn kém hơn, không tốn kém thời gian di chuyển hay chi phí mặt bằng phòng tập. Dễ dàng kết nối và có học viên tập luyện ở khắp nơi không bị giới hạn như các lớp học offline thông thường.

Và tất nhiên để có học viên tập Yoga Online thì các giáo viên cần xây dựng thương hiệu cá nhân để nhiều người biết đến và tin tưởng đăng ký tập Online.

Kiếm tiền từ dạy Yoga Online

Kiếm tiền Online – Các khoá học Yoga Online

Đây là một điểm độc đáo để kiếm tiền từ nghề Yoga dành cho một số ít giáo viên Yoga tại Việt Nam. Thay vì bạn phải dạy trực tiếp thì bạn có thể quay lại các bài tập của mình thành các video và bán các khoá học đó cho những học viên quá bận rộn không thể sắp xếp thời gian.

Bản thân Kim Ba cũng đang có rất nhiều các khoá học Online Video để học viên lựa chọn. Một khoá học mà gần đây Kim Ba mới hoàn thiện là bộ giáo trình Giải phẫu Yoga với hơn 90 video giúp các giáo viên Yoga trị liệu nâng cao chuyên môn. Thay vì các bạn giáo viên Yoga phải di chuyên, phải nghỉ các lớp học, phải tốn kém rất nhiều tiền để học các chuyên đề giải phẫu thì bây giờ mọi thứ đã được đóng gói thành các video để bạn học ngay tại nhà.

Và dễ kiếm tiền từ việc bán các khoá học Online thì bạn cũng cần học cách xây dựng khoá học Online, học cách quay video, và các quy trình để chuyển giao video đó tới những người quan tâm. Tuy nhiên nó sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu rất lớn từ nghề Yoga.

Kiếm tiền thụ động từ kênh Youtube Yoga

Oa, cách kiếm tiền thụ động từ kênh Youtube Yoga cũng rất thú vị nhé. Như kênh Youtube Đặng Kim Ba mỗi tháng cũng giúp Kim Ba có thêm hàng chục triệu đều đặn mà không phải làm gì cả. Không phải làm gì cả nghĩa là bạn phát triển kênh khó khăn trong thời gian đầu, nhưng khi có nhiều người xem thì nó sẽ tăng dần và mỗi video sẽ mang lại cho bạn những thu nhập mỗi ngày.

Hiện nay thu nhập đó cũng bằng thu nhập mà Kim Ba nỗ lực dạy 5-6 ca mỗi ngày như ngày xưa.

Kim Ba cũng xây dựng một bộ giáo trình hướng dẫn cách bạn giáo viên Yoga muốn xây dựng kênh Youtube để giúp có thêm khoản tiền thụ động. Nếu bạn sẵn sàng có thể tham khảo theo link sau: Xây dựng thương hiệu Yoga trên Youtube

Kiếm tiền từ bán khoá học Yoga Online

Tiền quảng cáo cho các nhãn hàng đồ tập Yoga

Nếu bạn có sự ảnh hưởng lớn với một cộng đồng người tập Yoga thì đây là cơ hội để bạn có thêm thu nhập kiếm tiền khi quảng cáo cho các nhãn hàng đồ tập. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên quảng cáo những sản phẩm mà bản thân bạn đã sử dụng, thấy nó tốt, nó phù hợp thì hàng nhận lời quảng cáo nhé.

Tiền từ bán dụng cụ đồ tập Yoga

Cách kiếm tiền từ bán dụng cụ đồ tập Yoga là một lựa chọn tốt giúp các giáo viên Yoga có thêm thu nhập. Bạn có thể bán thêm thảm tập Yoga, quần áo tập Yoga. Bạn có thể lựa chọn làm cộng tác viên cho các cửa hàng để không phải nhập quá nhiều hàng. Thay vì để học viên vất vả lo lắng khi mua các dụng cụ đồ tập bên ngoài, thì chính bạn nên tìm kiểu và mang đến cho họ những sản phẩm tốt nhất.

Tiền bán thực phẩm bổ sung

Tập luyện và ăn uống là điều chắc chắn phải kết hợp để giúp sức khoẻ cải thiện nhanh hơn. Do vậy, bạn có thể bán thêm đồ ăn, các loại hạt ngũ cốc, chuẩn bị đồ ăn sãn để cung cấp cho người tập Yoga.

Ở đây Kim Ba chia làm 2 nhóm là thực phẩm thô là các sản phẩm thông thương và thực phẩm chức năng. Một số phân phối theo hình thức đại lý hoặc theo hình thức đa cấp. Dù là cách nào thì bạn cũng nên ưu tiên đến kết quả giúp học viên thay đổi sức khoẻ, tránh chạy theo lợi nhuận mà ảnh hưởng tới danh tiếng.

Trên là tổng hợp 10 cách kiếm tiền từ nghề Yoga, hi vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thu nhập để phát triển sự nghiệp Yoga mạnh mẽ hơn và chỉnh bản thân bạn, gia đình bạn có cuộc sống tốt hơn.

Vì sự thành công của bạn,

Đặng Kim Ba

Kết nối với Đặng Kim Ba